Monday 1 October 2012

Bánh Nướng Nhân Đậu Xanh Một Trứng

Sau Tết Trung Thu, đem bánh cắt ra xem thử bên trong nha.   Bánh nhân thập cẩm và bánh nhân đậu xanh.  Trứng gà muối homemade.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh

Sau vài ngày, vỏ bánh tươm dầu và mầu sắc cũng đều đặn hơn.   Khuôn nhựa, Tứ Diễm ép khuôn vuông thành tròn, ép khuôn lớn thành nhỏ và ép khuôn nhỏ thành lớn.   Kết quả như hình nầy.




Nhìn gần hơn, bánh nhân thập cẩm 1 trứng, 150 grams, khuôn nhựa "ép duyên"




Xếp bánh vào hộp nhìn cho đẹp và có vẻ giống bánh bán ở tiệm hơn


Bánh bên trái là khuôn 100 grams bị ép thành 150 grams, bánh bên trái là khuôn 250 grams bị ép thành 150 grams.    Đậy nắp plastic nên nhìn không thấy rõ nét.


Mở nắp plastic ra nhìn rõ hơn một xíu hén.   Bánh bên trái là nhân đậu xanh, bên phải là thập cẩm.



Cắt ra xem bên trong nghen


Nhìn gần hơn



Đây là bánh làm đợt 3, vào sáng Sep 29.   Khuôn nhựa vuông 150 grams, nhân đậu xanh 1 trứng



Nhìn gần hơn để thấy  vỏ bánh đã tươm dầu nên nhìn coi mềm mướt.   Nhân đậu xanh sên thêm đợt hai, mầu hơi lạt hơn nhân sên đợt đầu. 


Xin mời thưởng thức.


Nếu thích xem  bánh do Tứ Diễm đã làm, mời ghé xem trong các bài viết:




6 comments:

Anonymous said...

Bánh đẹp quá Tú Diễm ơi, nhân đậu xanh Tú Diễm làm nhìn trong veo ngon quá. Mình làm bánh nhân đậu xanh để vài ngày là vỏ bánh ướt nhão luôn. Làm đi làm lại mà vẫn chưa kiếm được nguyên nhân là tại sao :).

TuDiem's Corner said...

Hello sis,

Cám ơn sis đã khen nha. Nếu để vài ngày vỏ bánh ướt nhão luôn, có khi nào do sis cho hơi nhiều dầu trong nhân và sên nhân chưa đủ lâu hay không? Nhân đậu xanh nên sên nhỏ lửa, sẽ tốn thời gian nhiều nhưng sau đó bánh sẽ để được lâu hơn. Nếu sis có hình chụp bánh trước và sau khi cắt cho Tứ Diễm xem thử, hy vọng có thể phụ giúp sis tìm ra nguyên nhân.

Anonymous said...

Hi Tu Diem ,
chi qua ben nay xem cach lam nhan dau xanh cua em ma ko thay nen viet hoi Diem cach sen nhan em chi chi lam nhan nhe , ma minh co the lam truoc vai ngay duoc ko vi nhieu luc chi ko co lam duoc mot luc . Em giup chi nhe neu duoc chi se lam nhan ko trung truoc .
Cam on truoc nhe ,
Thuyduong.

TuDiem's Corner said...

Chị Thùy Dương ơi,

Dạ, mình có thể sên nhân trước, cất tủ lạnh (nếu làm trước khoảng 1, 2 tuần) hay cất freezer (nếu làm trước quá lâu). Khi nào làm mang nhân ra hâm trong microwave cho mềm dẻo, chờ nguôi mới bắt đầu cân, chia, vo tròn. Nếu chịu khó sên nhân đậu kỹ cho đúng mức sẽ để được lâu và bánh ăn cũng ngon nhìn cũng đẹp hơn

Chúc chị Thùy Dương làm bánh thành công nha

Unknown said...

Hi Diem
Banh sis lam mua tuom ong a ddep qua! Uyen co ddoc qua cach lam cua sis chi nhung khg thay sis ghi ro so luong bot va dduong bao nhieu. Uyen vung ve lam nhieu luc co ct cong luong hang hoi minh lam theo y chang nhu vay ma nhieu luc dduoc nhieu luc bi that bai hoai ha. Neu tien sis co the cho minh xin ct luong dduong, bot dau bao nhieu vvv. Also cho minh xin ct cach nau nhan dau xanh Luon nhe!

Cam on Diem nhieu lam

Post a Comment

 
;