Đây là Bánh Nướng Cá Vàng, Tứ Diễm vừa làm sáng thứ Bẩy. Hình chụp sau khi vừa nướng xong nên mầu bánh còn chưa đủ độ đậm đà và đẹp. Nhưng phần vỏ bánh đã đủ mềm và thơm ngon, có thể ăn được ngay rồi, chứ không bị khô và cứng nên cần phải chờ vài ngày cho vỏ bánh mềm như một số công thức trên mạng .
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Đây là đợt bánh thứ 3 Tứ Diễm làm trong mùa Trung Thu năm nay. Vẫn chưa khỏe và lại bận rộn nên không có thời gian o bế nhiều. Phần vỏ và nhân, Tứ Diễm đã viết trong bài Bánh Nướng Heo Con
Thông thường người ta hay dùng khuôn để làm bánh hình heo hay cá. Tứ Diễm không có khuôn nên chỉ nặn bằng tay, bắt chước theo kiểu trong khuôn nhựa ở trên nhưng chế biến thêm để các nàng cá vàng có độ uyển chuyển tha thướt hơn.
Đây là lần đầu tiên Tứ Diễm nặn hình cá vàng, kết quả trước khi nướng nhìn như vầy nè.
Còn đây là hình sau khi vừa nướng xong
Nhìn gần hơn nha. Ẹo qua chu mỏ làm điệu nè
Ẹo lại làm điệu tiếp
Ẹo thêm nữa khoe phần đuôi và một bên hông
Đây là ba nàng Cá Vàng vừa mới ra khỏi lò vẫn còn đang "HOT".
Còn đây là chú Cá Vàng năm 2013, trước khi được "thử lửa". Tứ Diễm vẫn nặn bằng tay, nhưng cắt giảm bớt phần đuôi cho nhỏ gọn hơn nên giống... Cá Koi hơn là Cá Vàng
Sau khi từ mini oven mang ra, chàng ta có làn da rám lửa như vầy nè
Ẹo qua để mọi người "xem mắt" nghen. Sẵn tiện khoe lưng và vây
Có thể xem thêm các hình ảnh trong bài viết Bánh Nướng 2013 Nhiều Kiểu
Nếu thích xem bánh do Tứ Diễm đã làm, mời ghé xem trong các bài viết:
- Bánh Nướng Cá Vàng
- Bánh Nướng Cún Con 2013
- Bánh Nướng Heo Con
- Bánh Nướng Heo Con 2013
- Bánh Nướng Heo Mẹ và Đàn Con
- Bánh Nướng Heo Mẹ và Đàn Con 2013
- Bánh Nướng Nhân Đậu Xanh Một Trứng
- Bánh Nướng 2013 Nhiều Kiểu
- Bánh Nướng Rồng Vàng 2013
- Bánh Nướng Thập Cẩm Một Trứng
- Bánh Nướng ... Tháng 2
- Bánh Nướng Trung Thu 2012
- Bánh Nướng Trung Thu trái mùa
- Bánh Nướng Vu Lan 2013
- Bánh Nướng Thập Cẩm 2013
Mến chúc một mùa lễ Trung Thu thật đầm ấm vui vẻ hạnh phúc đoàn viên cùng người thân trong gia đình nha
2 comments:
Bánh chị nặn tay mà đẹp hơn khuôn nữa chị ơi :)
Mà hỗn hợp trứng chị quết lên bánh gồm những gì mà bánh vàng óng, bóng bẩy quá chị ơi, chị chỉ cho em với :)
Sis S.D. Vũ ơi,
Cám ơn sis đã khen nghen. Tứ Diễm chỉ dùng 1 egg yolk + 1 tsp nước để pha egg wash quét lên bánh. Đơn giản vậy thôi
Post a Comment