Monday, 8 October 2012

Sưu Tầm - Cách Ướp Thịt Nướng Đại Hàn

Trước đây trong bài viết Korean BBQ Ribs, Tứ Diễm đã giới thiệu một công thức ướp thịt Đại Hàn dựa theo flyer quảng cáo chỉ dẫn cách làm một số món Đại Hàn cũng như sưu tầm một số video clip tìm được trên mạng. 


Trong bài viết nầy, Tứ Diễm xin chia sẻ thêm một công thức ướp thịt bò theo kiểu Đại Hàn.  Công thức nầy do một sis đã forward qua email, Tứ Diễm xin mạn phép được "mượn Hoa kính Phật" đăng lại nguyên văn để chia sẻ cùng với những ai ưa thích món thịt nướng kiểu Đại Hàn.
 
 Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh


Bên dưới là một bài viết Tứ Diễm nhận được qua email, nhưng không rõ nguồn và tên tác giả bài viết.  Xin mạn phép đăng lại nguyên văn như bên dưới



Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc 
(sưu tầm)

Với bí quyết tẩm ướp này, thịt vừa thơm vừa ngọt lại không hề bị khô.



Nguyên liệu:
  • 1kg thịt bò (chọn phần có mỡ thì sẽ ngon hơn)
  • 1 quả táo, 1 quả lê , 1 củ hành tây, 5 tép tỏi
  • 160ml xì dầu, 30ml dầu vừng
  • 40g - 60g đường (tùy khẩu vị)
  • Hành lá, vừng rang

Cách Làm:

  • Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm. Thay vì thịt bò, dùng thịt heo ba chỉ cũng được nhé!
  • Bào nhỏ táo, lê, hành tây
  • Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.
  • Cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.
  • Có thể nướng thịt trên than, trên chảo hay nướng bằng lò tùy thích
  • Thịt nướng gói với rau xà lách và ăn kèm kim chi thì không gì ngon bằng!
Mách nhỏ: nếu các bạn định nướng thịt trên than thì chỉ nên lấy nước ép của tất cả các loại củ quả trên để ướp thôi. Làm vậy thì thịt sẽ không bị cháy đen khi nướng.

(Unknown Author - bài viết nhận được qua email không viết tên tác giả và nguồn)


Nếu ưa thích, xin mời ghé xem thêm một số công thức, hình ảnh và video clips trong bài viết Korean BBQ Ribs

Chúc làm thành công và ngon miệng nha



0 comments:

Post a comment

 
;