Friday, 14 February 2014

Chả Lụa Chay - công thức #1 của Tứ Diễm

Với người ưa thích ăn chay có lẽ không xa lạ gì với món Chả Lụa Chay (Giò Chay) được làm bằng tầu hũ ky lá.   Đó là một món chay dễ làm mà ngon.   Tuy nhiên, tầu hũ ky lá lại là hàng made in China chính hiệu.   Có người nghĩ ra cách dùng vegetable paste để làm chả lụa chay thay thế cho tầu hũ ky, nhưng vegetable paste thì cũng là sản phẩm từ Trung Quốc.   Xem như "tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa", phải không hở?

Đây là món Chả Lụa Chay do Tứ Diễm vừa mới làm thử theo cách mới tự chế biến, không dùng tầu hũ ky hay vegetable paste.


Mời cùng thưởng thức



Nếu muốn biết thêm chi tiết, mời xem tiếp theo nha



Trước đây thỉnh thoảng Tứ Diễm vẫn làm món Chả Lụa Chay dùng tầu hũ ky lá, có thể xem thêm hình ảnh và chi tiết trong bài Chả Lụa Chay (Giò Chay)

Hiện nay, khi các tin tức về sự vi phạm an toàn thực phẩm trong việc sản xuất càng phổ biến rộng rãi thì càng ngày càng có nhiều người tránh không muốn mua hàng sản xuất từ Trung Quốc.    Nhưng nếu muốn né tránh không mua sản phẩm sản xuất từ Trung Quốc thì coi như cũng đồng nghĩa với việc không mua tầu hũ ky lá và vegetable paste.  Như thế phải chăng là sẽ không thể làm món Chả Lụa Chay được nữa?.

Đó cũng là câu Tứ Diễm vẫn thường tự hỏi.   Hỏi xong rồi lại suy nghĩ xem có cách nào để chế biến ra món Chả Lụa Chay dùng các loại vật liệu khác được hay không.   Tứ Diễm hình dung trong trí cách làm và rồi quyết định mua vật liệu về thực hành thử xem sao.   Và đây là kết quả lần đầu tiên thử nghiệm





Vì là lần đầu tiên nên công thức vẫn chưa thật hoàn hảo 100% như ý muốn, tuy nhiên Tứ Diễm vẫn viết vào đây để quý vị nào có nhã hứng có thể cùng thực hành và góp ý kiến để công thức  hoàn chỉnh hơn.






GIÒ LỤA CHAY 
(CHẢ LỤA CHAY)
Công thức do Tứ Diễm tự chế biến

Công Thức #1 của Tứ Diễm

Vật Liệu
  • 4 miếng đậu hũ trắng
  • 7 tbsp gluten flour
  • 3 tsp đường
  • 1.5 tsp muối (dùng 2 tsp muối sẽ đậm đà vừa ăn hơn)
  • 1 tsp tiêu trắng
  • 2 tsp mung bean starch (tinh bột đậu xanh)
  • 1 tbsp bột năng (tapioca starch)
  • 2 tbsp durum semolina
  • 2 tsp psyllium husk powder (optional)
  • leek (phần mầu trắng)
  • nếu muốn đậm đà ngon hơn, có thể cho thêm bột nêm cho vừa khẩu vị

Cách Làm
  • Tứ Diễm cho leek đã cắt nhuyễn vào food processor xay chung với đậu hũ.   
  • Kế đến Tứ Diễm cho gia vị và các vật liệu khác vào xay chung tạo thành một hỗn hợp có độ sền sệt dẻo tương tự như độ dẻo của nhân đậu xanh.   
  • Sau khi rửa sạch lá chuối, Tứ Diễm lau khô rồi cắt thành những miếng ngang và dọc.   Xếp lá như khi gói bánh tét.  
  • Tứ Diễm gói chả theo cách như vầy: cuốn lá lại thành ống hình trụ, bên ngoài bọc một lớp plastic wrap để lá không bị rách cho dù mình có ép mạnh tay.   Dùng một hộp sữa đặc đã mở hai đầu làm khuôn
  • Tiếp theo, Tứ Diễm múc hỗn hợp cho vào giữa các lớp lá, dùng muỗng lèn cho chặt xong gói lại cho chắc.  
  • Hấp các đòn chả với nhiệt độ trung bình cho tới khi chả chín 
  • Chờ chả thật nguội mới cắt ra nếm thử




Vào Mar 2015, Tứ Diễm đã tái  bản món nầy nhưng làm đơn giản hơn, chỉ dùng một số nguyên liệu căn bản như sau



Công Thức #2 của Tứ Diễm

Vật Liệu
  • 4 miếng đậu hũ trắng khoảng 600 g, luộc trong nước sôi khoảng 5 phút
  • 8 đến 10 tbsp gluten flour (xem phần ghi chú thêm bên dưới)
  • 3 tsp đường
  • 2 tsp muối
  • 1 tsp tiêu trắng
  • 2 tsp mung bean starch (tinh bột đậu xanh)
  • 2 tsp psyllium husk powder (optional)
  • leek (phần mầu trắng)
  • ai thích dùng bột nêm tùy ý nêm thêm cho vừa khẩu vị (optional - Tứ Diễm không dùng bột nêm)

Cách Làm
  • Tương tự như trên.   Xem thêm chi tiết và  hình ảnh trong bài viết Giò Chả Chay
  • Khi luộc trong nước sôi sẽ loại bỏ phần nước chua còn đọng phía trong ruột giúp miếng đậu hũ săn chắc, dẻo dai  hơn.  Khi làm giò chả sẽ giúp giò chả dai ngon hơn
  • Psyllium Husk chứa nhiều chất bổ dưỡng và chất xơ tốt cho cơ thể.  Ngoài ra còn có tính kết dính, vì thế Tứ Diễm cho thêm Psyllium Husk để  Giò Chả Chay thêm bổ dưỡng và dẻo dai ngon hơn..  Nhưng không dùng cũng khôog sao đâu
  • Mung bean starch là tinh bột đậu xanh, mua ở chợ Á Đông (Hoa, Đại Hàn) đều có bán.  Nếu không có, có thể thay bằng tapioca starch.   Tứ Diễm chọn mung bean starch giúp tăng thêm độ giòn dai
  • Tứ Diễm quen dùng  muối và đường khi nấu các món chay.   Nhưng nếu vị nào quen nêm với bột ngọt, bột nêm thì cứ nêm nếm tùy ý theo khẩu vị nha

Ghi Chú Thêm:
Tối qua (Apr  9, 2015) Tứ Diễm làm lại món nầy, dùng nhiều đậu hũ hơn và chỉ dùng cỡ hơn 8 tbsp gluten flour thôi nhưng xay trong máy food processor đến khi hỗn hợp quyện lại thành một khối.  Khi gỡ khỏi máy thì hỗn hợp rất dai.  Dai hơn so với khi dùng 10 tbsp gluten flour mà xay sơ.  Tứ Diễm vo thành từng viên tròn nhỏ cỡ viên bò viên, thấy rõ độ dai khi ngắt và khi vo tròn.  Vì xay lâu hơn, hỗn hợp dẻo dai hơn nên vo tròn cũng khó hơn và không láng đẹp bằng khi xay sơ.   Sau khi luộc chín, các viên mọc vẫn giòn dai ngon không thua gì với khi dùng 10 tbsp gluten flour.  

Do đó số lượng gluten flour có thể gia giảm tùy ý mình, không cần bó buộc phải chính xác.  Nếu muốn ít gluten flour thì tăng thời gian xay lâu hơn một chút, nhìn texture của hỗn hợp, thấy dẻo quyện thành khối.   Khi kéo thấy có độ đàn hồi và dẻo quyện là vừa mức





Đây là kết quả sau khi làm xong.  

Mọc Chay  

Vo viên tròn, luộc chín


Giò Lụa (Chả Lụa) Chay

Gói là chuối, hấp chín, gỡ bỏ lá chuối sẽ có những đòn giò (chả) lụa chay như vầy nè


Bầy ra đĩa

 

Thái sợi






CÙNG VÀO BẾP


Sau khi vừa hấp xong, Tứ Diễm mang các đòn chả còn nóng hổi ra nơi an toàn ở bên ngoài nhà, nhiệt độ lạnh khoảng trừ 18 độ C.   Sự thay đổi đột ngột giữa thật nóng và thật lạnh cũng giúp tăng thêm độ giòn dai và đồng thời cũng giúp chả mau nguội để Tứ Diễm có thể nếm thử xem lần thử nghiệm đầu tiên có kết quả ra sao.

Mời xem vài tấm hình trong khi làm lần đầu tiên nha.  Nếu muốn xem hình ảnh trong lần làm theo công thức #2, mời ghé xem trong bài viết Giò Chả Chay

Đầu tiên là rửa sạch đậu hũ.   Tứ Diễm nẩy ra ý định muốn làm nên mua đậu hũ bán ở chợ cho nhanh.  Mình sẽ dùng bốn miếng đậu như vầy (hình nầy Tứ Diễm mượn tạm từ trên mạng vì lúc làm quên không chụp hình mấy miếng đậu)



Xay đậu hũ trong food processor



Cho leek và các thứ gia vị (tiêu, muối, đường, vv.. vv..) vào xay chung.   Đáng lẽ nên xay leek trước rồi mới cho đậu hũ vào xay nhưng Tứ Diễm vừa làm vừa chế cách nên nghĩ ra món gì thì thêm món đó


Cho gluten flour, bột năng, nung bean starch, psyllium husk powder, durum semolina flour vào xay chung


Sẽ có được một hỗn hợp dẻo dài và đặc sệt như hình bên dưới



Xếp lá chuối theo kiểu gói bánh tét: ngoài lá dọc, bên trong lá ngang đặt vuông góc, xong cuốn lại như hình ống trụ.    Bọc thêm lớp plastic wrap bên ngoài để giữ cho lá chuối khỏi bị rách khi mình ép mạnh.   Tứ Diễm dùng thêm một hộp sữa đặc đã mở hai đầu để làm khuôn giữ cho đòn chả được tròn và chắc.   Múc hỗn hợp cho vào giữa ống, dùng muỗng lèn cho thật chặt.  


Sau đó gấp hai đầu lá chuối, đè chặt để đòn chả thật chắc và tròn trịa.   Cột túm hai đầu cho thật chắc.  Có thể cột dây nếu muốn.  Tứ Diễm lười nên không cột dây.   Nếu làm nhiều, đong số lượng bằng nhau thì các đòn chả đều nhau hơn.   Tứ Diễm làm ít, đòn chả chính giữa gói sau, hơi bị dài là tại tính dùng cho hết lượng hỗn hợp còn dư nhưng vẫn không dùng hết được mà lại lười không múc bớt hỗn hợp đã cho vào bên trong lá nên đòn chả dài hơn kích thước hộp sữa đặc.    Đòn chả nhỏ nhỏ bên trái là phần còn dư, gói thêm cho hết

Phần hỗn hợp còn dư Tứ Diễm cuốn đơn giản vầy thôi.   Xếp một lá dọc, 1 lá ngang, sẵn còn 1 miếng lá dọc nhỏ nên đặt vào luôn.   Phần hỗn hợp nầy Tứ Diễm cho thêm tiêu xay nhuyễn vào nhiều hơn


Sau khi cuốn xong sẽ có một đòn chả nhỏ nhỏ như vầy


Sau khi hấp chín để nguội, cắt ra sẽ thấy đòn chả nhỏ như vầy nè.   Tứ Diễm dùng dao lưỡi răng cưa nên đường cắt nhìn không được láng đẹp



Bóc hai đòn chả lớn, cắt ra xem bên trong luôn nha


Những lát Chả Lụa Chay  làm theo công thức nầy của Tứ Diễm sẽ nhìn mịn và có độ dẻo dai, đàn hồi tương tự như Chả Lụa làm bằng thịt



Lần đầu thử nghiệm, Tứ Diễm nêm bằng muối + đường.   Khi ăn thấy chả hơi lạt.   Nếu ai thích ăn mặn hơn thì nêm thêm gia vị.   Nếu thích có độ ngọt nhiều hơn thì có thể dùng bột nêm hay bột ngọt tùy ý thích.   Tứ Diễm thường chỉ dùng muối + đường và gia giảm theo khẩu vị chứ không dùng bột ngọt khi nấu món chay.

Nếu mai mốt có làm lại món nầy, có lẽ Tứ Diễm sẽ tự làm đậu hũ, dùng nước hầm rau củ để nấu sữa để xem hương vị chả lụa chay làm ra có ngon hơn không.  Ngoài ra, nếu muốn chả lụa chay có thêm độ thơm béo, có thể dùng nhiều đậu hũ hơn và có thể xào leek với dầu cho thơm trộn gia vị chờ nguội, sau đó mới xay chung với đậu hũ rồi làm các bước còn lại.  


Khi nhìn gần sẽ thấy Chả Lụa Chay trắng mịn như vầy nè.   Nếu dùng tay đè, bóp, bẻ sẽ cảm nhận được độ dẻo, dai và đàn hồi tương tự như món Chả Lụa làm bằng thịt.   Nói chung với lần thử nghiệm đầu tiên, món Chả Lụa Chay ăn khá ngon tuy là vẫn chưa hoàn toàn hợp khẩu vị của Tứ Diễm 100%


Bầy ra đĩa


Nếu thích thử nghiệm một cách làm mới, mời cùng làm thử nha






Ghi Chú Thêm:
  •  Gluten flour là loại bột chứa rất nhiều chất protein (đạm) trong mỗi serving, khoảng hơn 75%.  Còn gọi tên Vital Wheat Gluten, Wheat Gluten Protein, Wheat Protein Concentrate, Wheat Gluten, vv.. vv...  Gluten flour chứa rất nhiều chất protein được tinh lọc từ wheat và wheat flour.   Vì giầu chất protein nên gluten flour còn được pha trộn thêm vào một số công thức hay một số loại bột để làm tăng thêm % protein.    Gluten flour có thể dùng làm Mì Căn rất tiện lợi.  Tuy nhiên cần lưu ý là Gluten flour rất hút nước, khi dùng nên trộn gluten flour từ từ vào nước hay hỗn hợp chất lỏng, chứ đừng làm ngược lại (đổ nước hay hỗn hợp chất lỏng vào gluten flour).   Trong công thức nầy, Gluten FLour được dùng để tạo độ dẻo dai kết dính giúp Chả Lụa Chay tương tự như các loại chả lụa làm từ thịt, không thể thay thế bằng các loại bột mì khác.


  • Durum Semolina flour là loại bột lúa mì có mầu hơi ngà, thường được dùng khi làm Pasta.   Tứ Diễm có sẵn nên đem ra dùng.  Nếu không có Durum Semolina, dùng bột mì thay thế cũng được.   Đây hình Durum Semolina (sưu tầm từ trên mạng) để vị nào chưa mua qua dễ hình dung ra hơn


  • Psyllium Husk Powder chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tính chất kết dính, có thể mua ở các tiệm Health Food Store hay các tiệm bán vật liệu làm bánh .  Có thể xem thêm chi tiết trong bài viết Psyllium Husk - Health Benefits & Side Effects.html

  • Vegetable Paste là một loại thực phẩm đã được pha chế sẵn bán ở một số chợ.  Còn nếu muốn đơn giản, có thể mua loại vegetable paste bán sẵn ở chợ về trộn thêm gluten flour và gia vị xong gói rồi hấp chín, cũng sẽ có món Chả Lụa Chay ngon và nhìn mịn màng.   Đây là hình loại Vegetable Paste sưu tầm từ trên mạng





HÌNH CHẢ LỤA CHAY DO SIS NGỌC MỸ LÀM

Sis Ngọc Mỹ cảm thấy hứng thú với cách làm theo kiểu không giống ai của Tứ Diễm nên đã mua vật liệu về thực hành thử hôm cuối tuần vừa qua.   Bên dưới là một số hình ảnh món Chả Lụa Chay đầu tay do sis Ngọc Mỹ đã làm, mời các sis cùng thưởng thức nha

Đòn chả sis Ngọc Mỹ gói tròn trịa và cột dây coi đẹp hén, chứ không có gói sơ sài như Tứ Diễm


Sau khi đã hấp chín, cắt ra xem


Một đòn chả sis Ngọc Mỹ trộn miến (bún tầu) và mộc nhĩ (nấm mèo) nhìn coi ngon mắt hén



Bầy ra đĩa, mời cùng thưởng thức





Ngoài ra, mời xem thêm các bài viết:





18 comments:

bumble bee said...

chị ơi, cho em xin CT chị nha :-)
cám ơn chị

TuDiem's Corner said...

Sis Bumble Bee oi,

Sis làm thử rồi cho feedback nha, nhớ nêm nếm lại cho hợp khẩu vị trước khi gói và hấp

thảo nguyên said...

chị ơi cho e xin ct với hì mấy cái tên tiếng a e k hiểu lém hì

thảo nguyên said...

chị ơi cho e xin ct chị nha hì

thảo nguyên said...

chị ơi cho e xin ct vs hì mấy cái tên tiếng a e k hiểu chị dịch dúp e nha

thảo nguyên said...

chị ơi cho e xin ct vs hì mấy cai tên tiếng anh e k hiểu chị dịch dúp e vs

TuDiem's Corner said...

Sis Thảo Nguyên ơi,

Ở phần cuối bài viết, Tứ Diễm có viết thêm về các loại nguyên liệu đó kèm hình. Tứ Diễm không biết dịch sao cho chính xác và mọi người đều hiểu rõ đó sis. Vì nhiều khi Tứ Diễm đọc một số công thức, tác giả dịch sang tiếng Việt các nguyên liệu, Tứ Diễm đọc tới đọc lui cả chục lần vẫn không hiểu đó là những nguyên liệu gì,. Do đó, Tứ Diễm chọn cách viết nguyên tên tiếng Anh để ai cần tìm hiểu có thể dễ dàng search trên internet.

Sara Nguyen said...

Cam on Tu Diem voi cong thuc cha chay nay thay ngon qua, thoi gian hap cha la bao lau vay em gai

TuDiem's Corner said...

Sis Sara ơi,

Tứ Diềm không canh theo thời gian vì mỗi bếp có sức nóng khác nhau, như khi Tứ Diễm dùng bếp điện sẽ phải hấp lâu hơn so với khi dùng bếp Induction. Ngoài ra, thời gian hấp lâu mau còn tùy theo đòn chả lớn hay nhỏ, nhiệt độ nóng ít hay nhiều và tùy theo nồi hấp có kín hơi hay không.

Trung bình chắc cỡ 30 đến 40 phút cho đòn chả 1 lb với nhiệt độ medium high (bếp điện). Dùng bếp Induction thời gian ngắn hơn

Anonymous said...

Hi sis Tứ Diễm,

Lee làm chả chiều nay, mình sử dụng tàu hủ tự làm tại nhà. Không biết có phải Lee ép tàu hủ khô quá hay k, mà lúc xay tàu hủ thì nó k ra hỗn hợp nhão như của sis. Mình chế thêm vài muỗng canh nước vào mà hỗn hợp chả cứ dồn lại thành 1 cục và chạy vòng vòng trong máy. Rồi Lee lấy ra bẻ thành từng cục nhỏ bỏ vào máy. Nhấn nút xay thì lại dồn thành 1 cục nữa. Rồi Lee đem gói rồi hấp. Chả bị tét lòi ra và nhìn thì giống chả lụa nhưng mà bẻ ra bở chứ k có dai. Sis cho Lee xin vài ý kiến để Lee làm lại nha. Vì nhà Lee hay ăn chay lắm. Cảm ơn sis vì đã chia sẽ công thức quí báu này nha.

Chúc sis và gia đình luôn vui khoẻ và hạnh phúc nha.

Lee

TuDiem's Corner said...

Sis Lee ơi,

Trong bài viết nầy, lúc đó Tứ Diễm dùng nhiều thứ nguyên liệu, sau nầy Tứ Diễm cắt giảm bớt cho gọn, nhưng quan trọng là vẫn cần gluten flour

Ngoài đậu hũ xay nhuyễn, còn cần gluten flour để tạo độ kết dính và dẻo dai nữa, sis có dùng gluten flour không hở? Nếu khô thì sis thêm ít nước veggie broth hay nước lạnh nhưng cần gluten flour thì chả chay mới có độ dai đó sis :) Ngoài ra nếu nhồi kỹ, gluten flour sẽ càng dai hơn

Anonymous said...

Sis Tứ Diễm ơi,

Lee có để bột gluten luôn đó sis. Híc. Vậy để vài bữa nữa Lee sẽ mua tofu ở ngoài về làm thử. Vì tofu hôm đó Lee làm khô lắm luôn. Và nếu khô Lee sẽ thêm veggie broth như sis chỉ mới được. Cảm ơn sis lắm nhe. Lúc nào cũng nhiệt tình hết đó. Gia đình Lee trung thành với ct thịt nướng Tứ Diễm luôn rồi. Mỗi lần ăn thịt nướng là có tên luôn đó. Hihihi

Chúc sis và gia đình luôn vui khoẻ nhe

Lee

TuDiem's Corner said...

Sis Lee ơi,

Sis nên lưu ý là gluten flour một khi đã "chai" thì cho dù có cho thêm bao nhiêu nước vào nữa thì cũng vẫn rời rạc, không thể quyện lại. Do đó, khi xay đậu hũ nhuyễn xong sis phải canh theo độ ướt của đậu hũ mà cho gluten flour, đừng chỉ làm theo số lượng trong công thức. Vì nếu đậu hũ sis làm không ướt khi xay, sis cho gluten flour vào nhiều, gluten flour vón cục rồi thì dù sau đó sis cho nước vào cũng hết cách "chữa cháy".

Với những món dùng gluten flour, sis nên cho vào từ từ, trộn lên để hơi nhão, gluten flour còn nở thêm nữa. Sau đó thấy còn ướt thì rắc thêm ít gluten flour cho vừa mức.

Ngoài ra thường đậu hũ và rau củ sẽ tươm nước khi ướp với muối, do đó, sis thử trộn gia vị vào đậu hũ khi xay, đậu hũ sẽ ướt hơn và cũng thấm gia vị đều hơn. Nói chung mình gia giảm theo độ ướt của đậu hũ, làm vài lần sẽ quen, không cần công thức vì có thể nhìn và nhắm chừng số lượng gluten flour vừa mức. Chúc sis làm thành công nha

Tứ Diễm cũng thích ướp thịt theo công thức đó. Mỗi lần làm mang mời ai ăn họ cũng đều khen ngon. Thích nhất là dù Tứ Diễm dùng thịt heo nạc nhưng nướng xong vẫn mềm ngon không bị khô nên khỏi cần phải dùng thịt ba chỉ nên tốt cho sức khỏe mà vẫn ngon miệng

Anonymous said...

Hi sis,

Lee cảm ơn sis nhiều lắm vì Lee làm thành công món chả lụa đó nhen. Hôm qua Lee xay tàu hủ và làm theo sis chỉ là cho từ từ bột gluten vào và theo dõi. Sáng nay cắt đòn chả ra oiiiii nó ngon và vừa miệng lắm sis. Lần này có chả lụa ăn bánh mì rồi hihihi. Hi vo tròn vài viên luộc lên làm món bò viên nữa ăn với bún nước. Hihihi. Cảm ơn sis nhiều lắm nha.

Năm mới chúc sis và gia đình vạn sự như ý nha.

Lee

TuDiem's Corner said...

Không có chi đâu sis Lee. Rất vui khi biết sis làm thành công. Ngoài việc làm chả lụa chay và bò viêny, sis có thể cho thêm gia vị hay nguyên liệu để biến chế thành nhiều món khác nữa.

Ngoài ra, với bột gluten flour, cách làm an toàn nhất là cho từ từ bột vào nước, chứ tuyệt đối đừng cho nước từ từ vào bột :)

Hạt Bồ Đề said...

hi. chi oi e rất thích làm món chay chi chỉ em món chả chay qua gmail cụ thể hơn chi nhé/ có những từ em k hiểu,phụ liệu mua ở đau vạy chi ,quangmy456@gmail.com /em cảm ơn chi nhiều

TuDiem's Corner said...

Sis Hạt Bồ Đề ơi,

Công thức, cách làm, các điều ghi chú thêm cùng vài kinh nghiệm làm Chả Lụa Chay, Tứ Diễm đều đã viết trong bài viết và khi trả lời trong phần Comments. Sis đọc xong nếu còn thắc mắc thì có thể hỏi trong phần comment này nha.

Căn bản chỉ cần đậu hũ và gluten flour, gia vị là đủ. Các thứ khác cho thêm cho ngon hơn thôi, tùy ý mỗi người mà gia giảm. Tứ Diễm mua các nguyên liệu trong những tiệm gần nhà.

Unknown said...

Hôm nay con tình cờ lên trang mạng mà đọc được những bài viết của Cô. Con cảm ơn Cô thật nhiều vì trong từng bài viết điều được Cô ghi chép chi tiết và cẩn thận với tất cả cảm xúc. Con học được nhiều điều hay trong từng món ăn, từng dòng chia sẻ. Cảm thấy ấm áp lắm Cô! Con chúc Cô cùng Gia đình nhiều sức khoẻ, luôn hạnh phúc và bình an!

Post a Comment

 
;