Sunday, 10 August 2014

Chè Đậu Đỏ Bí Đỏ

Bí Đỏ (bí rợ, pumpkin) chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, sinh tố và chất khoáng tốt cho sức khỏe.   Người ta thường nấu Chè Đậu Xanh (còn nguyên vỏ) Bí Đỏ ăn cho mát mỗi khi thời tiết nóng bức.  Thay vì nấu chè đậu xanh, Tứ Diễm úm ba la ra món chè tả pí lù như vầy nè, tuy gồm nhiều vật liệu khác nữa, nhưng tạm gọi tên là Chè Đậu Đỏ Bí Đỏ nha


Mời cùng xem thêm hình ảnh và chi tiết




Bí Đỏ và bột khoai mau chín, dễ nát.   Đậu lại lâu chín.   Nếu nấu trong nồi trên bếp theo cách thông thường, người ta thường phải canh chừng, cho các thứ vật liệu vào đúng lúc để cuối cùng mọi thứ chín đều, không bị nát.

Nhưng với nồi Thermal Cooker, chẳng cần phải khéo léo, cũng không cần phải canh chừng trong thời gian nấu.   Tứ Diễm chỉ việc thái bí đỏ thành hạt lựu, rửa sạch.   Đậu đỏ vo cho sạch.   Đậu phụng đã luộc chín bóc bỏ lớp vỏ cứng.   Bột khoai rửa sạch.  Sau đó cho tất cả mọi thứ vào nồi, cho nước vừa mức.  Sau khi nước sôi, tiếp tục nấu thêm khoảng mười phút rồi đem ủ.


Sau vài tiếng, mọi thứ đều chín tới.  Cho đường, nấu trên bếp cho tan đường, nếm vừa ăn.  Đem ủ thêm một lát là có món Chè Đậu Đỏ Bí Đỏ tả pí lù như vầy nè 


Các thứ đậu chín vừa mức.   Bột khoai và bí đỏ chín mà vẫn giữ nguyên hình dáng, không hề bị nát


Mời cùng thưởng thức một món chè thật đơn giản mà cũng thật ngon miệng nha




Mời xem thêm các bài viết

0 comments:

Post a comment

 
;