Wednesday, 29 February 2012

Mẹo Vặt - Food Safety

Việc giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm rất quan trọng, nhất là trong khi nấu ăn vào mùa Hè.  Trong bài viết nầy sẽ bao gồm một số tài liệu sưu tầm từ trên mạng, mong là sẽ giúp ích phần nào.

Ngoài sáu điểm chính được tóm lược trong hình bên dưới, còn những điểm gì khác cần lưu ý?

Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...

Điểm đầu tiên cần ghi nhớ là: Safe Cooking, gồm các điểm chính đã được liệt kê trong hình bên dưới (có thể left click vào hình để xem rõ hơn)

Và còn thêm ba điểm chính cần lưu ý: Clean, CookChill được tóm tắt như trong hình bên dưới.CLEAN
Nên nhớ luôn rửa tay, rửa dao thớt và các dụng cụ làm bếp thường xuyên.   Cũng như đừng quên lau chùi nắm cửa các ngăn tủ, nắm cửa tủ lạnh, vv.. vv...  Nói chung là tất cả những nơi có thể bị nhiễm bẩn trong khi đang nấu nướng.


COOK
Cần lưu ý nấu chín thực phẩm ở đúng nhiệt độ phù hợp để bảo đảm không bị các vi khuẩn xấu gây ngộ độc thực phẩm.  Có thể xem thang biểu nhiệt độ như trong hình bên dưới (có thể left click vào hình để xem cho rõ hơn)CHILL
Sau khi đã nấu xong, cũng cần nên lưu ý để cất giữ thực phẩm cho đúng mức an toàn theo như bảng tóm lược ở bên dưới (có thể left click vào hình để xem cho rõ hơn)
'

Có thể nhớ tóm tắt các điểm chính như sau:Keep It or Toss It?

How long will your favorite food or beverage stay safe and tasty? What's the best way to store it?

Nếu có khi nào bạn phân vân tự hỏi: không biết nên giữ hay nên liệng bỏ một món thực phẩm nào đó. Hy vọng là những tài liệu trong web site bên dưới sẽ giải đáp điều bạn đang thắc mắc hi.gif


Food Safety Information
Trong các web sites bên dưới có rất nhiều information hữu ích liên quan đến an toàn trong việc lưu giữ và chế biến thực phẩm (food safety)

Common Questions from Food Safety and Inspection Services
Trong web site nầy có nhiều câu trả lời cho những thắc mắc liên quan đến việc chế biến, lưu giữ cũng như nhiều điều rất hữu ích khác.    Rất nên ghé xem qua để biết thêm những điều chưa biết (nếu có)

http://www.fsis.usda.gov/help/FAQs_Food_Safety/index.asp

Keep Food Safe! Food Safety Basics


Food Storage Guidelines for Consumers


Storage Times for the Refrigerator and Freezer

The Safe Use of Cookware
Tứ Diễm sẽ viết thêm sau
0 comments:

Post a Comment

 
;