Mùa Hè ở bên nầy rất ngắn. Ngoài nắng ấm, điểm thú vị nhất là có thể ra vườn cắt rau thơm trồng ở nhà mang vào ăn kèm các món. Sẵn có green lettuce mới mua và rau húng nhũi trồng trong vườn, Tứ Diễm lục tủ lạah mang vài cuốn nem nướng đông đá ra úm ba la ra món Nem Nướng Cuốn đơn giản như vầy
Nhìn gần hơn
Mời cùng xem tiếp theo nha
Thường khi đi chơ về, Tứ Diễm luôn phân chia các thứ thực phẩm vừa mua ngay. Những loại thịt, cá sẽ được cắt hay chia thành từng phần vừa ăn, ướp sẵn gia vị xong mới bọc kín cất vào freezer. Như vậy khi nào muốn ăn, chỉ cần mang xuống để ở ngăn dưới trong tủ lạnh cho tan đá hay là đem nấu nướng luôn khi còn đang đông đá rất tiện lợi lại giữ được hương vị thơm ngon.
Món Nem Nướng nầy cũng vậy. Tứ Diễm thường ướp sẵn, nặn thành thỏi dài hay vo viên tròn, xếp vào vỉ, bọc kín rồi cất vào freezer. Lúc nào muốn ăn, đem xuống nướng ngay khi còn đông đá. Nếu đem vo viên sẽ như vầy
Thay vì vo viên, Tứ Diễm nặn thành từng thỏi dài như vầy thấy cũng gọn lẹ lắm. Đây là vài miếng Nem Nướng đã chín, còn đang nóng hổi
Rau rửa sạch để ráo nước
Thái theo chiều dọc những thỏi nem thành tững miếng vừa ăn
Cuốn với bánh tráng và rau sống (lettuce, húng nhũi)
Bầy ra đĩa ăn kèm với tương và đậu phụng rang giã vụn
Nếu muốn đúng kiểu thì phải ăn kèm với bún và nhiều món phụ khác nữa, nhưng vào mùa Hè trời nóng, ăn giản dị như vầy nhanh gọn mà cũng ngon lắm, lại có thể ăn nhiều không ngán
Tứ Diễm thích ăn các món cuốn nên thường làm những món cuốn theo ngẫu hứng bất chợt, có gì dùng nấy chứ không nhất thiết phải đầy đủ các món theo đúng bài bản. Nói chung, miễn sao là ngon miệng là được rồi, phải không hở?
Nhìn gần hơn thêm một chút nha để thấy rõ hơn mầu nem nướng được mầu xanh của lettuce và húng nhũi làm nổi bật hơn
Mời cùng thuởng thức một món thật giản dị nhưng cũng rất ngon miệng. Nếu thích, mời xem thêm một số hình ảnh trong bài viết Nem Nướng
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
Tu Diem oi, hap dan qua'.Xin ban cho cong thuc lam nem nuong.Cam on rat nhieu.
Hello sis,
Món nầy dễ làm nên Tứ Diễm chỉ nhắm chừng nêm nếm cho vừa khẩu vị thôi hà
Post a Comment