Sunday, 12 July 2015

Bánh Chuối Nướng Express

Chuối là một loại trái cây rất phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng và sinh tố tốt cho sức khỏe.  Ngoài việc ăn tráng miệng, chuối còn có thể làm thành nhiều món ăn thức uống ngon miệng.

Đây là món Bánh Chuối Nướng Express do Tứ Diễm làm theo kiểu rất đơn giản hơn đang giỡn


Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh



Tuy gọi chung là món Bánh Chuối Nướng nhưng có nhiều công thức và nhiều loại bánh.   Trong đó có một cách làm rất đơn giản, dễ làm mà thật ngon miệng, Tứ Diễm sẽ nhắc đến trong bài viết nầy.

Loại chuối như trong hình rất phổ biến, có thể mua tại mọi ngôi chợ tại Bắc Mỹ.   Tứ Diễm thường thích ăn khi lớp vỏ chuối chỉ mới bắt đầu chuyển sang mầu vàng

 Nếu để lâu thêm nữa, chuối sẽ tiếp tục chín rất nhanh.  Vỏ chuối sẽ có thêm những chấm đen lốm đốm ngày càng nhiều hơn, chuối cũng sẽ càng ngọt và mềm hơn.   Trong hình bên dưới là vài mức độ chín của chuối


Khi chuối đã chín nẫu, nhiều người thường đem liệng bỏ, kể ra cũng khá uổng phí.  Bánh mì cũ còn dư, có người đem cho chim ăn, có người đem liệng bỏ.  Thay vì liệng bỏ, chúng ta có thể đem các trái chuối đã quá chín và những mẩu bánh mì cũ làm thành món Bánh Chuối Nướng Express ăn ngon lại dễ làm.



Bánh Chuối Nướng Express

Chuối càng chín càng tăng thêm độ ngọt.   Do đó món Bánh Chuối Nướng Express không cần dùng đường.

Đem rửa những trái chuối xong bóc bỏ vỏ.  Tứ Diễm thường lựa những trái chuối chín  nhưng chưa đến mức độ chín nẫu, thái thành những lát mỏng để xếp thành các lớp nằm ở phần đáy khuôn, giữa khuôn và trên mặt khuôn.   Phần chuối còn dư, Tứ Diễm dầm cho nát rồi trộn với bánh mì cũ đã bóp vụn thành một hỗn hợp sền sệt.   Nếu cần thì cho thêm một ít sữa tươi.  Nếu thích thơm béo, có thể trộn thêm một ít bơ hâm chẩy để nguội.   Chuối chín rất ngọt nên Tứ Diễm hoàn toàn không cho thêm đường vào hỗn hợp.   Ai thích ngọt, nên nếm lại, nếu cần thì thêm đường cho vừa khẩu vị.

Quét một lớp dầu thật mỏng vào đáy và thành khuôn.   Xếp một lớp các khoanh chuối đã thái lát mỏng vào đáy khuôn.   Múc một phần hỗn hợp chuối + bánh mì vừa trộn trải đều lên trên lớp các khoanh chuối.   Xếp một lớp các khoanh chuối rồi lại thêm một lớp hỗn hợp chuối + bánh mì.   Cứ tiếp tục cho đến khi dùng hết số hỗn hợp đã trộn.  Xếp thêm một lớp các khoanh chuối thái lát mỏng lên mặt.

Đem nướng trong lò oven hay lò mini oven cho đến khi bánh chín.  Dùng tăm hay cây xiên bằng stainless steel xăm vào ổ bánh, nếu tăm hay cây xiên sạch, không bị dính hỗn hợp chuối nghĩa là bánh đã chín.  

Trong hình bên dưới là ổ Bánh Chuối Nướng Express do Tứ Diễm nướng trong lò mini oven 


Chờ thật nguội mới gỡ bánh khỏi khuôn.   


Cắt ổ bánh Bánh Chuối Nướng Express thành những miếng vừa ăn


Trong hình bên dưới có thể thấy những lát chuối nằm xen kẽ với hỗn hợp chuối + bánh mì


Món Bánh Chuối Nướng Express có thể ăn tráng miệng sau bữa cơm hay vào bất cứ lúc nào tùy ý thích.


Tuy làm thật đơn giản nhưng món Bánh Chuối Nướng Express không kém phần hấp dẫn vị giác, khứu giác lẫn thị giác.   Mỗi khi làm món Bánh Chuối Nướng Express, mùi bánh tỏa ra thơm nức mũi.  Những miếng Bánh Chuối Nướng Express vàng ươm, óng mướt mật tươm ra từ chuối.  Xắn một miếng, nhai thong thả để cảm nhận được vị thơm ngọt dịu tự nhiên của chuối hòa tan dần trong miệng, thật là một hương vị ngon khó diễn tả.



Mời cùng thưởng thức một món tráng miệng đơn giản, dễ làm mà ngon nha.



Mời xem thêm các bài viết

0 comments:

Post a comment

 
;