Friday, 26 July 2013

Pâté Gan - công thức của Nguyễn Bảo Anh Thư (MCVN)

Tuy cuộc thi nấu ăn trong chương trình MasterChef Việt Nam 2013 đã chấm dứt, nhưng những chuyện bên lề cuộc thi vẫn còn được nhiều người quan tâm chú ý.   Ngoài các hình ảnh lưu niệm của những thí sinh, ban giám khảo cùng "fan" hâm mộ, người ta còn thích nhìn ngắm những hình ảnh các món ăn đã nấu trong kỳ thi cũng như tìm hiểu công thức và cách làm.

Trong bài viết nầy Tứ Diễm xin mạn phép đăng lại nguyên văn công thức món Pâté Gan của thí sinh Nguyễn Bảo Anh Thư - MasterChef Vietnam

Đây là hình món Pâté Gan của thí sinh Nguyễn Bảo Anh Thư - MasterChef Vietnam



Xin mời xem thêm chi tiết nha 



Bên dưới là công thức và cách làm, Tứ Diễm copy nguyên văn từ trang facebook MasterChef Vietnam mang vào đây để vị nào muốn thực hành theo có thể dễ dàng tìm thấy..


Pâté Gan 
công thức của Nguyễn Bảo Anh Thư - MasterChef Vietnam 

A. Nguyên liệu:

  • Gan heo: 290g
  • Sữa tươi: 40ml
  • Thịt ba chỉ (loại nhiều mỡ): 180g
  •  Lá húng quế: 10g
  •  Parsley khô (húng tây): 1 tsp
  •  Hành khô: 1 củ, lột vỏ, thái mỏng
  •  Tỏi: 1 củ, lột vỏ, băm nhỏ
  • Coriander powder (bột hạt mùi): 1 tsp
  • Vụn bánh quy (ko mặn, ko ngọt): 2/3 cup
  • Kem tươi: 180ml
  • Trứng gà: 1 quả

B. Cách làm:

  • Gan heo rửa sạch, xát muối xối nhiều lần cho đến khi hết nhớt, hết máu. Bóp với rượu trắng thêm vài lần để khử mùi. Bước sơ chế gan phải làm rất kỹ, không được cẩu thả vì gan vốn chứa nhiều chất độc và có mùi rất nặng.

  •   Gan đã được rửa sạch, cho lên thớt thải miếng vuông 3x3cm, cho vào tô, đổ sữa tươi ngập mặt gan. Ngâm gan trong sữa tươi 30-40 phút để trừ độc tố. Sau đó đổ sữa tươi đi, rửa sạch lại gan lần nữa rồi thấm khô, cho vào máy xay nhuyễn.

  • Thịt ba chỉ lạng bỏ phần bì, xay nhuyễn, ướp với parsley khô, lá húng quế, muối, tiêu, bột hành.

  •   Bật lò lên 190 độ, 2 thanh nhiệt trên dưới, có quạt.

  • Đun nóng 2 tsps dầu olive trong chảo, cho hành khô, tỏi vào phi thơm. Đổ thịt đã ướp vào đảo cho săn lại thì cho gan xay nhuyễn vào xào chung. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Mình cho thêm ít bột hạt mùi cho thơm .

  •   Đổ hỗn hợp vào cối xay, đổ luôn vụn bánh quy và kem tươi vào xay cùng cho nhuyễn. Tới khi hết lợn cợn thì múc hỗn hợp vào khuôn có quét một lớp dầu ăn mỏng chống dính. Bọc giấy nhôm kín mặt khuôn.

  • Cho khuôn vào khay nướng có đổ nước sôi ngập 1/2 để nướng cách thủy. Nướng ở thanh dưới lò trong 50 phút. Lấy ra gỡ bỏ giấy nhôm, thái mỏng vài lát bơ nhạt để lên trên cho bơ chảy ra tạo váng bề mặt. Khi nguội hoàn toàn các bạn bọc kín cất ngăn đá hoặc ngăn mát, khi nào ăn lấy ra ăn lạnh hoặc xào lên với trứng cũng ngon lắm 
(Sưu tầm - công thức của Nguyễn Bảo Anh Thư - MasterChef Vietnam )

Ghi Chú Thêm
Sau khi đọc công thức ở trên, theo Tứ Diễm suy đoán thì kem tươi là whipping cream, vụn bánh quy có lẽ là loại cracker lạt không muối xay vụn, và bột hạt mùi là bột hạt ngò (coriander powder).

Chúc làm thành công nha

Nếu thích xem thêm cách nấu một số món của các thí sinh trong chương trình MasterChef Vietnam 2013, mời ghé xem bài viết MCVN - Một Số Món Ăn







0 comments:

Post a Comment

 
;