Sunday, 1 September 2013

Banana Muffin - công thức của sis Ngọc Mỹ

Banana Muffin là một món bánh rất dễ làm và cũng thật ngon.   Bánh thơm mùi chuối, lại chứa nhiều chất bổ dưỡng nên rất được nhiều người ưa chuộng.    Có rất nhiều công thức chỉ dẫn cách làm, có thể tìm đọc trong sách báo hay xem trên mạng.

Trong bài viết nầy Tứ Diễm xin giới thiệu một công thức do sis Ngọc Mỹ có nhã ý chia sẻ  



Mời xem thêm chi tiết nha

.


Bên dưới là nguyên văn công thức do sis Ngọc Mỹ đã gửi cho Tứ Diễm để làm thử.    Tứ Diễm mang vào đây để chia sẻ cùng với những vị nào cũng ưa thích món bánh nầy, để cùng làm chung cho vui

Banana muffins
công thức của sis Ngọc Mỹ chia sẻ

Make one dozen 

Ingredients:

  • 2 large ripe banana
  • 2 oz cream cheese
  • 1 egg (beaten)
  • 1 TBSP butter (melted)
  • 1 TBSP maple syrup
  • Orange peel pcs. (candied)
  • 1 tsp baking powder
  • 1/2 cup AP flour
  • 1/2 cup almond meal
  • A pinch of salt
  • Roasted pecans
  • Apricot jam (optional)



Direction:

  1. Mix flour, almond meal,baking powder, salt.  Set aside
  2. Mash banana and cream cheese with a fork
  3. Add to banana bowl : egg, butter, maple syrup, orange pcs.   Mix well
  4. Sift in flour mixture.  Stir lightly to combine
  5. Pour in muffin pan
  6. Top with peans
  7. Bake in a preheated oven 350F  for 20 to 30 minutes
  8. Brush with apricot jam
  9. Cool and refridgerate.  Best eaten cold

Mời cùng làm thử cho vui nha.   Tứ Diễm sẽ làm và mang hình ảnh vào sau, nhưng hiện giờ ở nhà không có cream chese cũng không có almond meal nên có lẽ Tứ Diễm sẽ chế biến công thức ở trên theo những vật liệu có sẵn ở nhà.  Chưa biết kết quả ra sao, chờ xem trong một ngày khác nha

Nếu thích, mời xem thêm bài viết Banana Muffin


0 comments:

Post a Comment

 
;