Đây là hình chụp khi chàng ủn ỉn vừa mới ra khỏi lò mini oven khoảng 10 phút, vẫn còn đang ấm nóng nên mầu sắc vẫn chưa được đẹp, nhưng làn da rất mềm và láng, có thể ăn ngay được rồi đó
Sau vài ngày
Thêm một kiểu mới đơn giản nhưng nhìn cũng dễ thương ghê hén
Nếu thích ngắm đàn heo sơ sinh mới ra lò, mời xem thêm chi tiết và hình ảnh nha
Trên thị trường có bán rất nhiều loại khuôn bánh hình chú heo con hay nguyên đàn heo cùng heo mẹ. Làm bánh dùng khuôn sẽ gọn lẹ hơn nhiều, nhưng lại kém phần thú vị vì chú heo nào cũng y hệt nhau. Và thường các chú heo dùng khuôn khá ... eo, nhìn không được sổ sữa như ý Tứ Diễm thích. Bởi vậy, năm nào Tứ Diễm cũng bỏ nhiều thời gian để ... nghịch bột. Tuy tốn thời gian nhưng mỗi chú heo nặn ra sẽ có một nét riêng, không giống ai hết.
Khuya qua Tứ Diễm trộn bột đủ để làm 12 cái bánh 150 g. Nhưng thay vì làm bánh 150 g thì lại đem úm ba la ra một bầy vừa heo, vừa thỏ, vừa cá, vừa rùa. Trong bài nầy chỉ nhắc đến họ hàng nhà ủn ỉn thôi nha, kẻo không xem nhiều hình quá sẽ bị hoa mắt.
Đầu tiên, úm ba la ra bốn chú ủn ỉn ú na ú nú như vầy nè
Thoạt nhìn thấy hình dáng cũng tương tự như các chú heo năm ngoái năm xưa hén. Nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy các chú ủn ỉn năm nay có thêm miệng cười duyên bên dưới cái mũi tẹt
Trước khi nướng các chú đã có làn da mầu bánh mật tự nhiên như vầy rồi
Nhìn gần hơn một chút để thấy rõ hơn cái miệng cười toe toét có vẻ ngây thơ ... vô số tội hén
Các chú heo kế tiếp được vẽ vời mầu mè hơn một chút, có thêm chân nhìn để thay đổi khác kiểu hơn mọi năm một chút xíu
Có thêm hai cặp chân, nhìn coi có đẹp trai hơn xíu nào không hở ?
Đây là lúc chàng ta còn ngơ ngác chưa bước chân vào ... lò mini oven
Và đây là sau khi đã bị dãi dầu mưa nắng, ý quên, bị chui vào lò mini oven chịu nóng tới nỗi mầu da cũng bị thay đổi luôn
Tuy vậy nhìn coi vẫn còn có vẻ tươi tỉnh hén
Hai chú heo theo kiểu cũ, thiếu hai cặp chân nằm ngoan ngoãn như vầy
Còn hai chàng nầy có thêm hai đôi chân nên coi bộ lý lắc hơn hén
Sau khi đã tắm mát, được tô điểm làn da trước khi trở lại vào lò mini oven
Nhìn thêm một chàng ủn ỉn trước khi "thử lửa" nha
Thử lửa xong, vừa ra khỏi lò mini oven vẫn còn đang nóng hổi vừa thổi vừa chụp hình
Mới nướng xong nên mầu sắc còn chưa được đẹp, nhưng hình dáng không bị biến đổi cho dù Tứ Diễm không hề xâm lỗ như cách làm thông thường.
Sau khi nguội bớt, chàng ủn ỉn vẫn còn ấm đã được mời nằm trên đĩa để làm model
Ẹo qua chụp xéo xéo để thấy rõ hơn ba vòng over size của chàng ta, nhân tiện xòe chân khoe móng luôn
So sánh thử xem coi có nét nào na ná giống với nguyên bản Ba Chú Heo Con không hở?
Tấm nầy nhìn thấy đầy đủ cả đầu đuôi, mắt mũi miệng và chân luôn hén
Kỳ nầy nặn sáu chàng ủn ỉn có đầy đủ chân như vầy, cho các chàng xếp hàng họp chợ ngay khi vừa mới ra khỏi lò
Tấm nầy nhìn rõ hơn vòng số 3 quá khổ của các chàng
Ngắm tạm vậy thôi. Ráng chờ thêm một vài ngày nữa cho các chàng bắt đầu "trổ mã", Tứ Diễm sẽ chụp hình và mang thêm hình mới sau nha
Trong khi chờ xem thêm hình các model nhà họ heo, Tứ Diễm viết thêm một chút về cân lượng đã làm để các sis nào thích cùng ... lăn vào bếp có thể xem qua cho biết nha. Sau khi đã ủ bột xong, Tứ Diễm đem cân thì tổng cộng là 760 g. Nếu chia cho 12 phần, mỗi phần khoảng 63 g.
Mỗi chú heo, dự tính là phân nửa cái bánh 150 g, nên sẽ khoảng 31 g cho phần vỏ. Dự tính là vậy, nhưng chẳng hiểu sao sau khi đã chia xong cân lại thì mỗi phần vỏ chỉ có khoảng 28 g thôi hà. Chắc khi đó buồn ngủ quá nên đã để lớp plastic wrap phủ trên mặt cân dính xuống dưới khiến cân không chính xác, nhưng Tứ Diễm lười cũng không có đem cân lại nữa. Phần nhân Tứ Diễm dùng 54 g đậu xanh cho mỗi chú heo. Tứ Diễm lấy một phần bột vỏ để làm tai, mắt, mũi, miệng, chân, đuôi. Do đó phần vỏ bao ngoài lớp nhân đậu xanh sẽ rất mỏng. Khi nặn hình phải rất cẩn thận để tránh làm rách lớp vỏ bên ngoài.
Nếu các sis chưa làm qua nên chừa nhiều bột vỏ hơn hay là giảm nhân xuống, như thế lớp vỏ bên ngoài không quá mỏng, nặn hình sẽ dễ hơn, khi nướng cũng đỡ lo bị nứt bánh hơn Chúc các sis làm thành công nha, nhớ chụp hình cho Tứ Diễm ngắm ké với
Sau hơn một ngày, nguyên đám đã bắt đầu có làn da sậm mầu hơn rồi hén
Nhìn mấy cái mũi hỉnh hỉnh thấy dễ ghét hén
Sau hơn hai ngày, bốn chàng... "ngự lâm pháo thủ" sậm mầu hơn nhiều
Và thêm sáu chàng nầy nữa
Nhìn gần hơn nha
Ẹo qua làm duyên
Ẹo lại làm điệu nhưng vẫn ú na ú nú hén
Và chàng nầy nữa
Nặn thêm một kiểu đơn giản như vầy nhìn khác lạ hơn hén
Sau khi nướng xong lần đầu, còn đang nóng hổi
Sau khi đã nướng lần hai
Bầy ra đĩa
Tấm nầy nhìn thấy cái đuôi quăn nè
Tiện tay nặn thêm một chàng ủn ỉn nữa
Khoe "bàn tiếp hậu" nghen, có nhận ra điểm khác biệt so với sáu chàng ủn ỉn trong lần trước không hở ?
Nhìn cả đầu lẫn đuôi
Mời thưởng thức. Nếu thích, mời cùng lăn vào bếp nướng heo bầy hàng cho vui mắt
Nếu thích xem thêm bánh do Tứ Diễm đã làm, mời ghé xem trong các bài viết:
- Bánh Nướng Cá Vàng
- Bánh Nướng Cún Con 2013
- Bánh Nướng Heo Con
- Bánh Nướng Heo Mẹ và Đàn Con
- Bánh Nướng Heo Mẹ và Đàn Con 2013
- Bánh Nướng Nhân Đậu Xanh Một Trứng
- Bánh Nướng 2013 Nhiều Kiểu
- Bánh Nướng Rồng Vàng 2013
- Bánh Nướng Thập Cẩm Một Trứng
- Bánh Nướng ... Tháng 2
- Bánh Nướng Trung Thu 2012
- Bánh Nướng Trung Thu trái mùa
- Bánh Nướng Vu Lan 2013
- Bánh Nướng Thập Cẩm 2013
6 comments:
De thuong & kheo qua , giong nhu that vay ; O trong co nhan ddau xanh khong TD?
Heo con quá sức dễ thương, tối nay Hiền với con trai sẽ tập làm, cám ơn Diễm tiếp thêm chút dũng khí làm bánh :)
many thanks and best regards
Hiền
Sis Hà Thanh mến,
Cám ơn sis đã khen nha. Nhìn thấy tụi hắn dễ ghét ghê hén. Tứ Diễm làm với nhân đậu xanh đó sis Hà Thanh. Nhân nhiều. Vỏ rất mỏng, vì còn phải chừa bột để nặn tai, đuôi, mũi, miệng, chân nữa
Sis Hiền ơi,
Không có chi đâu sis. Có thêm bầy heo con để ngắm cũng vui mắt hén sis. Mong sẽ được ngắm những chú heo xinh xắn do mẹ con sis Hiền làm nha
Bánh đẹp lắm chị Tứ Diễm à.Em nặn bánh vo tròn lại còn chưa xong nữa(bột em làm dễ rách lắm) nên dù có thích mấy cũng ko dám nặn heo.Ko biết khi nào em mới lên tay giống chị đây^^em My
Sis My My mến,
Cám ơn sis đã khen nha. Vỏ bột bánh nướng không có độ dai nên dễ rách đó sis ơi, nếu mà nhồi cho tới khi bột có độ dẻo dai thì nướng xong vỏ bánh chai cứng không ngon đâu. Mình phải nương nhẹ tay khi làm như Tứ Diễm đã viết cho sis rồi đó.
Chúc sis trong lần làm tới sẽ thành công hơn. Tứ Diễm chờ ngắm bánh của sis làm đợt tới đó nha
Post a Comment