Thursday, 31 July 2014 0 comments

Y Học - Tự Xoa và Nhấn Huyệt

Trong cuộc sống tất bật thường ngày, nhất là với những ai cần làm việc ngồi trước máy vi tính (computer) quá lâu, rất dễ bị đau nhức ở vùng cổ và vai do các bắp thịt bị "cứng" (stiff, tight).   Nếu có thời gian và tiền đến những nơi chuyên xoa bóp (massage), nhấn huyệt (acupressure) hay châm cứu (acupunture) thì có thể sẽ thấy thoải mái hơn nhiều.

Tuy nhiên nếu muốn, chúng ta cũng có thể tự xoa bóp nhấn huyệt để tạm thời giúp bắp thịt ở vai và cổ giãn ra, làm giảm đi sự nhức mỏi, giúp chúng ta thấy thoái mái hơn.



Trong bài viết nầy, Tứ Diễm xin chia sẻ một số video clip sưu tầm từ trên mạng.  Mời cùng xem và thực hành thử nha.   Nếu thấy hiệu quả, mong quý vị cho biết feedback


2 comments

Bánh Canh Tôm Hùm

Thường người ta chỉ hay nhắc đến món Bánh Canh Cua, Bánh Canh Chả Cá nhưng để thay đổi khẩu vị, mời thưởng thức món Bánh Canh Tôm Hùm đơn giản như vầy nghen

 

Mời cùng xem thêm hình ảnh và chi tiết


Wednesday, 30 July 2014 0 comments

Bánh Mì Ngọt Đơn Giản

Cũng vẫn là món bánh mì ngọt nhưng nặn vài kiểu hình dáng đơn giản như vậy nha


Nhân custard dừa.  Tứ Diễm không quét egg wash lên mặt bánh


Mời cùng xem thêm hình ảnh và chi tiết


Sunday, 27 July 2014 1 comments

Jelly Flan Cake - Chocolate Box do sis Ngọc Mỹ làm

Jelly Flan Cake là một trong những món tráng miệng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.  Trong một số bài viết  trước đây, Tứ Diễm đã chia sẻ hình ảnh cùng cách làm một số kiểu Jelly Flan Cake.   Trong bài viết nầy, Tứ Diễm xin mời quý vị cùng thưởng thức một kiểu bánh Jelly Flan Cake với hình dáng một hộp chocolate thật đẹp và lạ mắt do sis Ngọc Mỹ vừa làm xong.


Nếu có hứng thú muốn biết thêm về kiểu bánh thật độc đáo nầy, mời cùng xem tiếp theo nha.   xin cám ơn sis Ngọc Mỹ đã có nhã ý muốn chia sẻ.


Friday, 25 July 2014 4 comments

Frozen Theme Birthday Cake

Nhắc đến sinh nhật là nghĩ ngay đến ổ bánh sinh nhật.   Ở bên nầy muốn mua bánh rất dễ dàng, có rất nhiều loại bánh được trang trí đẹp mắt bầy bán trong tiệm bánh hay tại các siêu thị.   Tuy nhiên nếu có thời gian tự làm ở nhà, chúng ta sẽ có những ổ bánh thật độc đáo vì hoàn toàn đặc biệt phù hợp theo khẩu vị riêng.

Bên dưới là ổ bánh sinh nhật do Tứ Diễm tự nghĩ ra cách trang trí dựa theo chủ đề về mùa Đông trong bộ phim Frozen của Disney để mừng sinh nhật cháu gái Tứ Diễm.  


Nếu có hứng thú, mời cùng xem tiếp theo nha

Tuesday, 22 July 2014 0 comments

Bánh Xèo Nấm

Mùa Hè sẵn có các loại rau thơm trồng tại nhà, làm các món ăn kèm với rau và nước mắm sẽ rất ngon.    Cũng vẫn chỉ là món bánh xèo nhưng Tứ Diễm làm theo kiểu chay đơn giản như vầy thôi


Nhìn gần hơn để thấy rõ độ mỏng giòn của vỏ bánh xèo.   Tứ Diễm cố tình bẻ một chút ở rìa (mép) bánh đặng thấy rõ hơn độ giòn của vỏ bánh và một phần nhân bên trong


Mời cùng xem tiếp theo nha

Monday, 21 July 2014 0 comments

Cách Ủ Nước Chua Làm Đậu Hũ - do sis Ngự Bình chỉ dẫn

Khi tự làm đậu hũ tại nhà, tùy theo ý thích mà chúng ta có thể chọn loại coagulant phù hợp để sữa kết tủa thành riêu (curds) hay đông đặc như tầu hũ (tofufa).   Dùng "nước chua" (whey) là một cách giúp đậu hũ ngon lại giữ được độ dai mướt tương tự loại đậu hũ mua ở chọ.   Khi đem chiên ngập dầu, những miếng đậu sẽ nở phồng và nổi lên chảo dầu nhìn rất vui mắt.

Đây là hình hũ "nước chua" sau khi đã ủ lên men đúng mức, có thể dùng làm đậu hũ  được rồi nè


Tuy nhiền làm sao để có "nước chua" ?    Làm sao biết khi nào "nước chua" đã lên men đúng mức để dùng làm đậu hũ ?   Tại sao có khi "nước chua" không lên men mà ngược lại chỉ đóng váng mốc ?

Nếu muốn biết câu trả lời, xin mời cũng xem tiếp theo các hình ảnh kèm với lời hướng dẫn rất cặn kẽ do sis Ngự Bình có nhã ý chia sẻ cùng chúng ta nha.    Xin thành thật cám ơn sis Ngự Bình.


Thursday, 17 July 2014 4 comments

Bánh Nướng Mini

Cũng vẫn chỉ là món Bánh Nướng Nhân Đậu Xanh nhưng trong lần nầy Tứ Diễm làm với kích thước nhỏ.    Không có khuôn cỡ nhở nên Tứ Diễm tự chế ra cách để ép các khuôn theo kích thước muốn làm.   Kết quả như hình bên dưới.


Nhìn gần hơn


Nếu có hứng thú mời cùng xem tiếp theo nha


Sunday, 13 July 2014 18 comments

Vài Món Ngày Giỗ

Ngày xưa mâm cỗ sẽ cần mấy bát nấu, mấy đĩa thức ăn mặn, mấy món xào, rồi thêm xôi, cơm, trứng luộc, chả giò, chả lụa, chả quế, vv.. vv...   Ngày nay ở hải ngoại, có lẽ mâm thức ăn cúng ngày giỗ cũng đã uyển chuyển thay đổi tùy theo từng gia đình.

Hôm nay là ngày giỗ, Tứ Diễm cúng vào buổi trưa nên phải thức từ rất sớm mới kịp thời gian để nấu, bầy thức ăn và sửa soạn các thứ cần thiết.

Lobsters Xào Hành Gừng, lần nầy chỉ làm hai con tôm hùm


Trứng Hấp Thịt, còn gọi là Chả Trứng.  Món nầy ăn kèm với cơm (hay cơm tấm) thêm dầu hành, đồ chua, nước mắm rất ngon và dễ ăn


Bún Mọc, hình chụp vội nên bị mờ.  Tô bún nầy chưa múc thêm nước dùng nóng



Mì Xào Thịt Bò chỉ làm đơn giản như vầy thôi nhưng sợi mì thấm gia vị vừa ăn mà vẫn giữ được độ dẻo dai nên ăn ngon lắm đó, thịt bò mềm đậm đà


Bánh Nướng Mini lần đầu tiên Tứ Diễm "ép duyên" mấy cái khuôn để làm bánh cỡ nhỏ như vầy


Tầu Hũ Nước Đường, chén cuối cùng vét thố còn được bao nhiêu đây.   Muỗng múc tầu hũ là quà tặng của cô bạn phương xa, nhìn dễ thương hén


Kem Honeydew Melon tự làm lần đầu tiên, không ngờ ngon ghê nơi

 

Và còn thêm một số món khác nữa.   Muốn biết Tứ Diễm đã làm những món gì, xin mời cùng xem tiếp theo nha


Thursday, 10 July 2014 2 comments

Nem Nướng Cuốn

Mùa Hè ở bên nầy rất ngắn.   Ngoài nắng ấm, điểm thú vị nhất là có thể ra vườn cắt rau thơm trồng ở nhà mang vào ăn kèm các món.    Sẵn có green lettuce mới mua và rau húng nhũi trồng trong vườn, Tứ Diễm lục tủ lạah mang vài cuốn nem nướng đông đá ra úm ba la ra món Nem Nướng Cuốn đơn giản như vầy


 
Nhìn gần hơn


Mời cùng xem tiếp theo nha


Tuesday, 8 July 2014 9 comments

Bánh Phở Tươi

Phở là món ăn có xuất xứ từ miền Bắc.   Theo bước chân làn sóng người di cư tìm tự do, món Phở đã từ miền Bắc vào Nam.   Rồi sau hơn hai mươi năm lại thêm một lần nữa, đã có biết bao nhiêu người Việt bất chấp mọi hiểm nguy vẫn liều mình trên bước đường tìm tự do nơi các quốc gia khác.  Món Phở cũng theo bước chân người Việt xa xứ định cư tại nhiều quốc gia trên thế giới, rồi từ từ trở nên quen thuộc và được người bản xứ yêu thích.

Ở những nơi đông người Việt định cư, việc tìm mua bánh phở tươi có lẽ không đến nỗi khó khăn.   Nếu không có bánh phở tươi, dùng tạm bánh phở khô luộc chín khá tiện lợi.  Nhưng nếu tự làm ở nhà cũng là một điều thú vị, phải thế chăng?

Mời cùng thưởng thức một tô Phở "dã chiến" do Tứ Diễm làm theo kiểu cấp tốc để thử nghiệm độ dẻo dai của món Bánh Phở Tươi do Tứ Diễm tự làm



Nếu có hứng thú, xin mời cùng xem tiếp theo nha


Sunday, 6 July 2014 4 comments

Bánh Mì Ngọt Custard Dừa

Hôm nay là ngày Chủ Nhật, đáng lẽ được nằm nướng trên giường, Tứ Diễm lại phải thức từ rất sớm để làm món Bánh Mì Ngọt Custard Dừa.cho kịp thời gian mang đi chùa.    Cũng may là nhờ có máy bread maker giúp một tay nên chỉ cần cho vật liệu vào máy, nhấn nút xong là máy sẽ tự động nhồi và ủ bột, trong khi đó Tứ Diễm có thể đi ngủ tiếp thêm một lúc nữa.

Và đây là kết quả


Khi xé rời các miếng bánh sẽ thấy phần ruột bên trong mềm xốp mướt như vầy nè


Nếu có hứng thú, mời cùng xem tiếp theo nha


Saturday, 5 July 2014 11 comments

Bánh Nướng Đậu Xanh July 2014

Có những loại bánh thường chỉ đến mùa mới có thể mua về ăn.   Ngày xưa khi còn ở Việt Nam, phải chờ gần đến Tết Trung Thu khoảng hơn một tháng mới thấy các tiệm bầy bán món Bánh Nướng.   Từ khi tự làm ở nhà, bất cứ khi nào thích ăn, chỉ cần bỏ công và thời gian thì sẽ có Bánh Nướng hợp khẩu vị tha hồ ăn thoải mái.

Đây là vài cái bánh sau khi vừa nướng xong được hơn một tiếng nên mầu sắc chưa được đẹp.   Phải chờ thêm một vài ngày, mầu sắc sẽ nhìn đậm đà bắt mắt hơn




Sau gần một ngày, bánh bắt đầu "trổ mã", mầu sắc đã đậm đà bắt mắt hơn một chút.   Nếu chờ thêm vài ngày, bánh sẽ nhìn đẹp mắt hơn nữa


Sau gần một ngày, cắt ra mời mọi người cùng nếm thử.   Phần vỏ bánh mỏng, mềm láng mướt nhìn ngon mắt hén.   Nhân bánh ngọt vừa phải, không ngọt gắt như bánh bán ở chợ .   Trứng gà tự muối ở nhà nên bảo đảm an toàn vệ sinh và không nhiễm hóa chất


Ngoài ra còn có hình ảnh một số kiểu bánh do Tứ Diễm nặn bằng tay theo ngẫu hứng nên bảo đảm là .... "không đụng hàng"

 

Nếu có hứng thú nhìn ngắm hình chụp món bánh nướng đầu mùa do Tứ Diễm vừa mới làm xong hơn một tiếng, mời cùng xem tiếp theo nha     Ngoài ra còn có thêm hình bánh nhân đậu xanh do sis Ngọc Mỹ vừa làm nữa nè.

 
;