Tuesday 17 January 2012

Chả Gà

Cũng vẫn là món chả (giò) nhưng thay vì dùng thịt heo thì mình dùng thịt lườn gà sẽ tốt hơn vì thịt lườn gà thuộc loại "white meat".   Với món chả gà, không cần phải trộn thêm mỡ nhưng chả làm ra vẫn ngon giòn dai mà không bị khô.


Mời xem thêm chi tiết cách làm và hình ảnh ...





Công thức và cách làm vẫn tương tự như công thức làm chả lụa, Tứ Diễm chỉ gia giảm chút xíu như sau.

Chả Gà
Cách làm của Tứ Diễm

  • 2 lbs thịt lườn gà, mua về rửa sạch, để ráo, thái mỏng, cho vào food processor xay cho nhuyễn rồi ướp với hỗn hợp gia vị như sau:
  • 9 tsp nước mắm con mực (muốn đậm hơn thì dùng 10 tsp)
  • 2 tsp đường
  • 5 tbsp nước lạnh
  • 2 tsp mung bean starch
  • 1 tsp potato starch
  • 1 gói Alsa single acting baking powder
Tứ Diễm trộn đều các thứ gia vị xong cho thịt gà vào trộn thật đều, bọc lại, cất lên freezer cho gần đông đá, đem xuống chia ra xay như cách làm chả lụa bình thường.  
Tứ Diễm không cần abuse (nghĩa là bọc thật kỹ rồi liệng mạnh tay nhiều lần vào sink cho chả chắc), cũng không quết thêm nhưng chả cũng rất ngon và giòn dai lắm.   Nếu ai có stand mixer quết thêm chắc chả sẽ còn dai hơn nữa.

0 comments:

Post a Comment

 
;