Friday, 23 November 2012

Bánh Xèo Express

Muốn thử cái chảo Cast Iron  8 inches vừa mới mua nên úm ba la ra đĩa bánh xèo nhìn như vầy nè.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh.



Làm express chỉ để thử chảo cast iron nên xem trong tủ lạnh có gì dùng nấy thôi.   Quậy bột xong tráng ngay.  Nhân làm đơn giản dùng những thứ còn dư, có sẵn trong tủ lanh.   Cái chảo cast iron cũ mèm sau khi "tân trang", giờ nhìn y như mới.  Chỉ cần dùng cọ quét sơ qua một lớp dầu thật mỏng như vầy.



Đây là cái bánh xèo đầu tiên để ... "khai chảo" nè.  Chụp hình khi đang trên bếp nóng hổi, còn khói bốc lên.   Bánh rất mỏng và tróc cho dù dùng rất ít dầu.


Bánh không hề dính chảo nên có thể xếp lại rất dễ dàng.   Trong hình nầy cho thấy rõ độ mỏng, giòn và tróc của bánh.


Xếp bánh làm đôi.   Chảo vẫn sạch trơn và láng, không hề bị dính.



Bánh đã tráng xong và đã nguội nên mới xếp chồng lên nhau như vầy.   Bánh vẫn còn rất giòn và không bị nhiều dầu mỡ như bánh ăn ngoài tiệm.




Hình nầy nhìn gần hơn cho thấy độ mỏng và giòn của bánh


Ăn kèm với ít rau và nước mắm nha



Thêm một tấm hình nữa nghen



Tấm này gom vài kiểu hình chung lại cho gọn


Có thể xem thêm chi tiết trong các bài viết:
Xin mời thưởng thức.






0 comments:

Post a comment

 
;