Sunday, 25 November 2012

Thịt Heo Quay Homemade

Mua thịt tính để thử dùng cái máy Meat Grinder mới mua, nhưng thấy thịt có lớp thịt rất dầy, da mỏng và lớp mỡ cũng khá mỏng nên lại cắt hai miếng nhỏ để làm thịt heo quay.   Đây là kết quả nè


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh


Nhà rất gần chợ, muốn ăn có thể mua được miếng thịt heo quay ở tiệm trong vòng vài phút.   Tuy nhiên thịt mua sẵn phần da mua về tới nhà cũng đã kém giòn, còn phần thịt thường không được dầy và không còn tỏa mùi thơm của thịt mới nướng nữa.   Tứ Diễm thích tự ướp thịt heo quay ở nhà vì hương vị đậm đà hợp ý, lại sạch và quan trọng là mình được ăn khi thịt vừa nướng xong, mùi thơm rất hấp dẫn.   Ngon hơn thịt mua ngoài tiệm nhiều.



Tứ Diễm vẫn dùng theo công thức của Tứ Diễm để ướp (xem bài viết Thịt Heo Quay).   Và vẫn dùng mini oven để nướng.   Đã tính thử dùng flavorwave turbo oven xem kết quả ra sao, nhưng lại lười vì mỗi lần dùng turbo oven phải rửa dọn mệt gấp mấy lần so với dùng mini oven.   Ngoài ra cũng chưa chắc turbo oven đã có thể nướng miếng thịt heo giòn ngon như mini oven.

Ăn kèm chung với dưa chua nha


Mọi khi nướng xong thường ăn hết ngay nên vẫn ngỡ là để lâu lớp da sẽ bị ỉu, mềm và dai như khi mua thịt heo quay ở chợ.   Lần nầy vì sơ ý nên nướng xong để miếng thịt ở ngoài lâu tới hơn 7 tiếng (tại ngủ quên), tới lúc nhớ ra, chạy xuống bếp cứ ngỡ miếng thịt bị hư và phần da chắc ỉu xìu dai thật dai, nhưng không ngờ thịt vẫn thơm  ngon và phần da vẫn giòn tan, không hề bị dai hay bị mềm.   Thật là một sự ngạc nhiên vô cùng.   Nhưng rút kinh nghiệm, sẽ không nướng thịt vào lúc mệt và thiếu ngủ để tránh việc thịt nướng xong bị bỏ quên ở ngoài khá lâu như lần nầy.



Gom chung lại thành một tấm như vầy nha


Mời thưởng thức.  Có thể xem thêm chi tiết trong bài viết Thịt Heo Quay



Nếu có hứng thú muốn tự làm thịt heo quay tại nhà, mời xem thêm các bài viết:

0 comments:

Post a comment

 
;