Wednesday 13 January 2016

Veggie Soup

"Thương chồng nấu cháo le le,
Nấu canh bông lý, nấu chè hột sen..."
(ca dao)


Vậy nếu chẳng tìm mua được Le Le, bông Lý và cũng chẳng có sẵn Hạt Sen thì có thể nấu món chi bây chừ?   Thôi thì cứ tùy cơ ứng biến, xem trong tủ lạnh còn món gì dùng nấy.

Đây là món Veggie Soup do Tứ Diễm làm theo kiểu "vét tủ lạnh", rất đơn giản dễ làm mà cũng rất dễ ăn nữa.  Nhất là vào những hôm trời chuyển lạnh, vừa mệt vừa đói mà có một chén soup nóng hổi để lót lòng thì quả thật là... tuyệt vời, phải không hở?


Nếu có hứng thú, mời cùng vào bếp nha.


Dạo này trời chuyển lạnh, ăn món gì nóng nóng sẽ giúp thấy ấm áp và thoải mái hơn sau một ngày dài mệt mỏi vì công việc.   Do đó, Tứ Diễm thường dùng xương gà với hành tây và ít muối, ủ trong nồi Thermal Cooker qua đêm lấy nước hầm xương để dành sẵn trong tủ lạnh.  Bất cứ khi nào thèm ăn món nước là có thể úm ba la được ngay.   Nhờ nồi Thermal Cooker, lại nhờ dùng nhiều xương gà và hành tây nên nước hầm xương chỉ cần nêm chút muối là đã thật ngọt nước và rất trong.  Tứ Diễm không cần phải nêm thêm bột ngọt hay bột nêm khi nấu ăn, cũng không cần dùng đến đường phèn.

Tuy gọi là Veggie Soup nhưng đây không phải là món chay vì Tứ Diễm dùng nước hầm xương gà (homemade chicken broth) nấu chung với các loại rau củ, hành và tôm.   Nói chung món Veggie Soup thật đơn giản, không bó buộc về nguyên liệu, không cần phải theo một công thức nào cả.

Trong lần này, Tứ Diễm dùng zucchini, bí đỏ (bí rợ, pumpkin), cà rốt, hành tây, leek và tôm nấu chung với nước hầm xương gà.  Đây cũng là một trong những món giúp "tiêu thụ" các mẩu Zucchini còn dư sau khi dùng Ultimate Veggie Slicer bào sợi làm các món  "Zucchini noodles".  Để soup có độ sánh, Tứ Diễm xào sơ hành tây cho thơm rồi dùng hand blender xay nhuyễn với nước hầm xương gà, nấu cho sôi rồi mới cho các loại nguyên liệu khác vào nấu chín, nêm ít muối cho vừa ăn.

Trước khi ăn thêm vài giọt nước mắm và ít tiêu cho có hương vị Việt Nam.  Nếu thích đẹp mắt, dùng loại tiêu trắng (white pepper powder) sẽ không thấy mầu đen lấm tấm trên mặt tô soup.  Thêm một ít Crispy Onion rắc lên mặt tô Veggie Soup sẽ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon nhờ vị giòn giòn thơm thơm béo béo của Crispy Onion.


Sẵn có khoai lang, Tứ Diễm đem uốn cong thành vòng tròn, chiên giòn để trang trí nhìn cho vui mắt.


Sau đó sẽ bẻ vụn ăn kèm chung với soup luôn.


Dùng muỗng múc một ít soup để thấy vài món rau củ cùng tôm trong tô soup


Thêm Crispy Onion và khoai lang chiên giòn  sẽ giúp hương vị thơm ngon lạ miệng hơn.   Nếu có ngò sẽ thơm hơn nhưng tiếc là trong tủ lạnh không có sẵn.


Mời cùng thưởng thức món Veggie Soup thật giản dị này nha.


0 comments:

Post a Comment

 
;