Saturday 30 January 2016

Roasted Pork Chops

Khi nhắc đến các món ngon, người ta hay nghĩ đến các món "sơn hào hải vị" hay "nem công chả phượng".   Nhưng đôi khi không cần phải ăn các món cầu kỳ hay đắt tiền, chỉ cần "cơm dẻo canh ngọt" hay một đĩa Roasted Pork Chops rất đơn giản như vầy cũng đủ ngon rồi, phải không hở?


Mời cùng vào bếp nha.


Hôm bữa đi chợ, tình cờ thấy miếng thịt Pork Chops ngon mắt nên Tứ Diễm mua xong nhờ họ cắt thành từng lát dùm.   Mua về nhà rửa sạch, ướp gia vị xong chia ra từng phần, cất freezer.   Khi nào muốn ăn mang xuống để trong tủ lạnh cho tan đá, thịt sẽ thấm gia vị và giữ được mùi thơm ngon, không bị mùi "freeze burn".

Thay vì nướng trên lò than, lò BBQ, trong lò oven (hay mini oven) hay lò Flavorwave Turbo Oven, Tứ Diễm dùng cách áp chảo cast iron trên bếp Induction cho gọn lẹ.   Bếp Induction có thể tăng giảm nhiệt độ ngay lập tức, chảo cast iron chịu được nhiệt độ cao nên khá tiện lợi.  Lúc đầu "sear" với nhiệt độ cao cho xém bên ngoài, xong giảm nhiệt độ để thịt chín từ từ.


Tuy chưa thật vàng ngon nhưng tạm trở mặt để phần thịt phía trên cũng được áp chảo cho chín


Sau khi đã áp chảo cho vàng thơm, giảm nhiệt độ, đậy nắp để bảo đảm thịt chín hoàn toàn.  Mở nắp cho bay hơi nước sẽ giúp thịt có mầu vàng cháy xém gần tương tự như khi nướng trong lò than hay lò BBQ, tuy không "thơm" mùi khói than nhưng cũng tạo mầu sắc và hương vị hấp dẫn vị giác, khứu giác và thị giác.


Đây là ba lát Thịt Roasted Pork Chops sau khi đã "nướng" (theo kiểu áp chảo) xong.   Nhìn coi cũng óng mướt hấp dẫn hén.   Mùi vị cũng thơm ngon lắm đó.  


Thay đổi khẩu vị bằng cách nấu Red Quinoa sau đó trộn thêm Bắp để thêm mầu sắc nhìn coi bắt mắt hơn.


Đơm ra đĩa, thêm ít dầu hành cho thêm phần mầu mè và hương vị thơm ngon hơn.


Ăn "độn" thêm với Khoai Lang Tím luộc và cà rốt ngâm giấm nữa nha. 


Và không thể thiếu phần món Zucchini Noodles như vầy nữa nè.


Nhìn chung toàn đĩa Roasted Pork Chops sẽ thấy như hình bên dưới.   Xem như có đủ chất đạm (protein), rau (veggies) và tinh bột (carbohydrate) cũng như rất nhiều mầu sắc xen lẫn nhau.


Món Roasted Pork Chops làm theo cách nầy rất nhanh gọn.   Hương vị thơm ngon, đậm đà.   Phía bên ngoài vàng thơm.  Phía bên trong mềm, mướt, không bị khô, không bị cứng.   Thêm mùi thơm của dầu hành càng giúp tăng thêm phần ngon miệng.


Món Roasted Pork Chops này có thể ăn kèm với cơm tấm hay bún, thêm dầu hành, cà rốt ngâm giấm, nước mắm pha chua ngọt cay hay là thái lát mỏng kẹp bánh mì ổ thêm các món phụ theo kiểu bánh mì ổ VN cũng rất ngon.

Mời cùng thưởng thức.

0 comments:

Post a Comment

 
;