Nhìn gần hơn một chút nghen
Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Tứ Diễm vẫn dùng cách tự ép bánh phở với Cookie Press như đã nhắc đến trong bài Làm Bánh Phở Với Cookie Press. Vì Tứ Diễm không có thời gian để phơi cho sợi bánh phở khô ráo, sau khi ép xong là bắt tay vào làm món Phở Xào Chay ngay.
Đây là cách Tứ Diễm tự nghĩ ra để ép bánh phở dùng Cookie Press
Sau khoảng 10 phút, kết quả đã có một rổ bánh phở như vầy rồi. Hình chụp khi bánh phở vừa ép xong vẫn còn chưa đươc ráo nước
Đậu hũ homemade Tứ Diễm đem áp chảo cast iron chứ không chiên ngập dầu (deep fried) để giảm bớt dầu mỡ. Các loại rau củ và nấm xào cho thấm gia vị
Bánh phở xào riêng để thấm gia vị và có mầu đậm đà hơn. Tuy không có thời gian phơi cho sợi bánh phở se mặt, nhưng bánh phở cũng đã tạm đủ dai để có thể xào mà không bị nát vụn. Nếu dự tính trước, ép bánh phở trước khoảng nửa ngày, kết quả càng ngon hơn.
Sau đó mới trộn chung với các loại rau củ nấm. Hình chụp khi đang nấu trên bếp, hơi nước tỏa lên mịt mù nên hơi bị mờ
Xào thêm một chút để mọi thứ thấm gia vị và trộn đều với nhau
Bầy ra đĩa
Sẵn còn dư một ít bột đã nhồi, nên Tứ Diễm dùng decoration tip để nặn bánh phở hơi rộng bản, xong cuốn thành hình hai đóa hoa bầy cho vui mắt,
Đây là loại decoration tip có thể dùng ép ra sợi bánh phở hơi rộng bản
Tiện tay cuốn thêm hai đóa hoa rau bok choy nữa, mầu mè hoa lá tùm lum hén
Mời ngắm thêm vài kiểu hình
Tứ Diễm sẽ viết thêm khi có thời gian. Dạo nầy rất bận, không thể online lâu được
Mời thưởng thức, và nếu thích mời thử làm bánh phở tại nhà nha. Có thể xem cách làm trong bài Làm Bánh Phở Với Cookie Press.
2 comments:
chị à, cho em promote chị lên "sư phụ" được không? khéo và siêng quá trời :-)
Sis Bumble Bee ơi,
Cám ơn sis đã khen nhưng Tứ Diễm sợ "trèo cao té đau" lắm sis ui. Món nầy coi vậy làm lẹ lắm, chỉ cần mình chon được loại dung cụ phù hợp để ép sợi bánh phở. Nhanh và gọn hơn rất nhiều so với cách tráng bánh phở bằng chảo rồi mới cắt thành sợi mà Tứ Diễm đã làm dạo trước.
Hôm nào sis làm thử rồi cho biết kết quả nghen
Post a Comment