Saturday, 28 December 2013

Bánh Bao - công thức của sis Ngọc Mỹ

Cũng vẫn là món Bánh Bao, nhưng trong bài viết nầy Tứ Diễm xin giới thiệu thêm một công thức làm Bánh Bao do sis Ngọc Mỹ vừa gửi cho Tứ Diễm.

Bánh bao do sis Ngọc Mỹ làm có độ nổi xốp như vầy nè.   Bánh cất ngăn đá, mang ra hấp lại ăn vẫn ngon



Mời cùng xem thêm chi tiết nha




Theo sis Ngọc Mỹ cho biết thì công thức nầy sis Ngọc Mỹ làm dựa theo công thức của Tứ Diễm đã viết trong bài Bánh Bao - Công Thức #3 của Tứ Diễm.   

Trong công thức nầy, sis Ngọc Mỹ dùng sour dough starter thay cho bột cái cũng như thay đổi tỷ lệ pha bột mì để phù hợp với các loại bột mì bán bên Mỹ.    Kết quả là vỏ bánh ra ngon hơn mấy công thức sis Ngọc Mỹ đã làm hồi trước với: "hương vị đậm đà, nhẹ, xốp, dai vừa và trắng trẻo đẹp gái lắm".  Làm xong sis Ngọc Mỹ cất vào ngăn đá, khi mang ra hấp lại, vỏ bánh vẫn vậy không bị chai hay đổi màu.  

BÁNH BAO
Công thức của sis Ngọc Mỹ


(Make 15 mediums)

Ingredients
  • 100g sourdough starter 
  • 3/4 cup Bread flour
  • 1/4 cup Cake flour
  • 1/2 cup All Purpose flour
  • 2 tsp instant yeast
  • 1/2 tsp salt
  • 3 Tbsp sugar
  • 1.5 Tbsp mayonnaise 
  • 110g whole milk
  • 1 tsp baking powder + 1 tsp to add later
Directions
  1. Mix all and let it rest 20 minutes
  2. Knead 6 minutes in KA stand mixer, speed 2
  3. Cover, let it double (about 2 hours)
  4. Sprinkle 1 tsp baking powder all over
  5. Divide into 12 to 15 pieces.  Let it rest 15 minutes
  6. Put in the filling.  Use cupcake paper.  Let it rest another 15 minutes
  7. Steam in steamer, top deck 12 minutes.

Trong hình là vài cái bánh bao do sis Ngọc Mỹ làm trong lúc gấp rút và vỏ bánh nở nhiều nên hơi bị mất "múi", nhưng vỏ bánh nở xốp rất ngon

 


Bánh cất ngăn đá, mang ra hấp lại



Xem thêm một tấm nữa để thấy độ nổi xốp của vỏ bánh


Nếu thích làm theo các công thức khác, có thể xem những bài viết sau đây:

5 comments:

Anonymous said...

Men chuc sis TD nam moi nhieu hanh phuc va nhieu may man.
Happy New Year to you and all readers.
Banh nhin ngon qua, cho L hoi sour dough co phai la starter dough going nhu minh lam banh mi or la sour dough from fruits.
2 tsp BP, co phai dung 1 tsp mix together and 1 tsp sprinkle all over. Co can mix lai khi sprinkle all over khong ?

Thanks sis.


Cam on sis TD.

TuDiem's Corner said...

Cám ơn lời chúc của sis L nghen. Tứ Diễm mến chúc sis L và gia đình trọn năm 2014 luôn an vui, thịnh vượng, thành công và hạnh phúc

Đúng vậy đó sis L, sour dough trong công thức nầy là loại starter dough để làm bánh mì. Theo Tứ Diễm nghĩ, sis Ngọc Mỹ muốn tận dụng độ nổi của baking powder nên rắc thêm 1 tsp sau khi đã ủ. Đương nhiên là mình cần nhồi cho đều với bột, nếu không những chỗ nhiều baking powder sẽ bị đắng.

Nếu muốn đơn giản thì dùng luôn 2 tsp trong khi nhồi và ủ bột, vì dùng double acting baking powder sẽ còn tạo ra khí CO2 khi mình hấp bánh nữa mà

Anonymous said...

cam on sis TD, de L thu lam coi, tai vi moi lan lam banh bao co baking powder la banh cua L bi vang.

Anonymous said...

Mung qua sis TD oi, L da lam thanh cong theo ct thu 3 cua sis roi, banh nhe nhu bong, ngon qua di, cam on sis thiet la nhieu.
L se giu ct nay lam cua hihihi...

TuDiem's Corner said...

Sis L ơi,

Chúc mừng sis làm thành công nha. Đúng vậy, Tứ Diễm cũng thấy bánh bao làm theo công thức viết trong bài Bánh Bao - công thức #3 của Tứ Diễm nở xốp thật nhiều nên rất nhẹ, lại giữ được độ thơm ngon rất lâu. Bánh cất tủ lạnh cả tuần mang ra hâm lại trong microwave vẫn ngon, không như khi làm theo một số công thức khác

Post a comment

 
;