Wednesday 11 December 2013

Vài Loại Trái Cây

Sẵn còn một ít trái cây nên Tứ Diễm cắt một số kiểu đơn giản để chỉ cho một người bạn cách gọt tỉa trái cây dùng vài loại dao thông thường.

Trong hình là thanh long, quít và táo xanh


Thêm dứa (thơm) và lê


Nếu có hứng thú, xin mời xem tiếp theo nghen
Trước đây trong bài Dao Tỉa Rau Củ, Tứ Diễm có giới thiệu sơ qua vài loại dụng cụ đơn giản để tỉa rau củ.    Trong lần nầy, Tứ Diễm chỉ dùng con dao nhựa mầu đỏ (dao thứ 2 tính từ trái) và con dao cán đen (dao thứ 4 tính từ trái) như trong hình bên dưới..


Không cần tốn nhiều thời gian, chỉ một chút xíu là có thể gọt tỉa được một khay trái cây như vầy rồi nèVới con dao nhựa mầu đỏ, khi dùng phần mũi nhọn xăm vòng quanh theo chung quanh trái lê là có thể xẻ đôi trái lê thành hai nửa với đường viền răng cưa như hình bên dưới.


Dùng phần nhựa nhô ra ở đuôi con dao nhựa nầy để vạch những đường từ trên cuống xuống dưới sẽ dễ dàng tách phần vỏ quả quít thành những phần đều nhauDùng dao cán den (con dao thứ 4 từ trái sang phải) để cắt thanh long và táo thành những miếng như hình bên dưới

Với trái dứa (thơm), thay vì gọt vỏ và cắt khoanh theo kiểu thông thường, Tứ Diễm dùng loại Pineapple Slicer như hình bên dưới sẽ rất dễ dàng để bỏ lõi, gọt vỏ và cắt thành từng khoanh đều nhauVà đây là kết quảMời xem thêm vài tấm hình nữa nhaMời xem thêm các bài viết:

4 comments:

giac mo co tich.com said...

Chi TuDiem

Dep qua! Em cung co con dao nhua mau do dong chi ma quen biet khong sai. Bay gio thay chi chi day vai cach got tia chac Xmas nay phai lay ra lam thu xem co dep dong cua chi khong nha. Chuc Chi va Gia Dinh cuoi tuan vui ve nha.

giac mo co tich.com said...

Hello Chi TuDiem,

Dep qua chi oi! Em cung co mot con dao nhua dong cua chi ma cua em mau cam lau nay quen khong dung toi. Hom nay tham nha chi thay chi chi cach got tia trai cay dep mat qua, chac Xmas nay em phai lay dao ra copy cua chi vai mon. Thank You chi nhieu nhe. Chuc Chi va Gia Dinh cuoi tuan vui ve.

Ngan

TuDiem's Corner said...

Sis Ngân ơi,

Con dao nhựa đó nhìn đơn giản nhưng có nhiều công dụng hay lắm đó. Ngoài việc cắt răng cưa, rạch vỏ cam quít, còn có thể cạo vỏ rau củ, cạo vẩy cá, vv.. vv... Sis có thể xem thêm chi tiết trong bài Dao Tỉa Rau Củ

Kiwi said...

Trông đơn giản mà đẹp ghê chị ạ. Em cũng có bộ cắt tỉa rau củ mà chả dùng bao giờ, cuối cùng thì chả biết bây giờ nó ở đâu nữa. Chị khéo tay quá

Post a Comment

 
;