Mời cùng vào bếp nha.
Còn nhớ thuở bé, có một tối Tứ Diễm theo Bố Mẹ ra bãi biển Vũng Tầu ngồi ngắm trăng sao ban đêm, vừa nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào vào bờ vừa gặm trái bắp nướng mỡ hành. Lúc đó còn nhỏ quá chẳng cảm nhận được vẻ đẹp của cảnh biển về đêm, cũng chẳng nhớ trăng sao ở biển nhìn có gì đặc biệt hơn trăng sao ở Sài Gòn hay không. Tứ Diễm chỉ còn nhớ làn gió biển thổi man mát tỏa mùi muối mằn mặn thật dễ chịu. Lại thêm trái bắp nướng còn ấm nóng thơm phức trong tay, vừa nhẩn nha cắn từng miếng nhỏ, nhai thật chậm để thưởng thức hương vị thơm ngon tan nhuyễn thấm dần trong miệng. Mùi thơm của mỡ hành, vị mặn mà của nước mắm hòa quyện với mùi thơm cùng vị ngon ngọt của bắp nướng tạo nên một hương vị đặc biệt nhớ mãi không quên.
Về sau nầy, Tứ Diễm còn được ăn rất nhiều lần món Bắp Nướng Mỡ Hành nhưng dường như không ngon bằng những trái bắp thuở bé thơ. Có thể món ăn ngon một nhưng khi đã khắc sâu vào ký ức cùng vô vàn cảm xúc và kỷ niệm nên mỗi lúc hồi tưởng lại sẽ cảm thấy ngon hơn gấp bội lần, phải thế chăng?
Ở bên nầy quanh năm chợ đều bán bắp chỉ có điều giá bán khá khác biệt. Mùa Đông bắp không rẻ bằng mùa Hè. Khi vào mùa, bắp rất ngon mà lại rẻ nữa. Đôi khi gặp lúc chợ bán giảm giá đặc biệt thì lại càng rẻ. Sẵn gặp bắp tươi ngon nên Tứ Diễm mua 50 trái bắp. Coi vậy cũng nặng ghê nghen. Tính sẽ nướng trong lò BBQ nên không bẻ phần cuống và vẫn giữ những lớp lá non bên ngoài.
Nếu muốn làm món Bắp Nướng trong lò BBQ, bóc bỏ lớp râu bắp, rửa qua cho sạch rồi ngâm những trái bắp còn nguyên lá vào thùng nước pha muối vài tiếng. Bắp sẽ đậm đà và giữ được độ ẩm khi nướng trong lò BBQ. Nướng các trái bắp nguyên lá cho đến khi gần chín thì bóc lá, nướng thêm cho vàng xém bên ngoài. Sau đó thêm nước mắm và dầu hành.
Nếu chỉ ăn vài trái, Tứ Diễm làm theo kiểu áp chảo cũng ngon lắm. Sau khi lột vỏ xong, những trái bắp nhìn như vầy nè. Cũng khá dài nên sau khi rửa sạch, Tứ Diễm bẻ đôi rồi đem ủ trong nồi Thermal Cooker cho bắp chín. Nước luộc bắp dùng nấu các món chay rất ngon vì ngọt thanh.
Tứ Diễm quét một lớp dầu mỏng vào chảo cast iron đặt lên bếp Induction. Chờ chảo nóng xếp các trái bắp đã bẻ đôi vào áp chảo cho vàng xém phía bên ngoài
Trở mặt và lăn cho vàng xém đều khắp các mặt trái bắp
Thêm nước mắm và dầu hành cho thấm vào bắp
Vậy là đã xong món Bắp Nướng Dầu Hành rồi, đơn giản và nhanh gọn, phải không hở? Ăn ngay khi còn đang nóng sẽ rất ngon, nhưng cẩn thận một chút nha kẻo vội quá sẽ bị phỏng đó.
Trời lành lạnh mà thong thả ăn món Bắp Nướng Dầu Hành sẽ thật thú vị.
Nếu thích ăn bắp, mời xem thêm các bài viết
- Bánh Mì Chả Bắp
- Bắp Đậu Tẩm Bột
- Bắp Xào XO Sauce
- Chả Bắp Chay
- Chả Bắp
- Xôi Bắp
- Xôi Bắp Microwave - Cách Làm
- Xôi Thập Cẩm Chay
0 comments:
Post a Comment