Ở Việt Nam nghe nói có một thời gian khá thịnh hành món Cơm Cháy Mỡ Hành Thịt Chà Bông. Nhưng theo các phóng viên tường thuật là người ta thu mua cơm nguội dư thừa; thậm chí có bài báo còn tố giác việc họ mua cả cơm mốc, đem phơi cho khô xong chiên giòn. Sau đó họ rưới mỡ hành, rắc thêm thịt chà bông, gia vị, bột ngọt. Chẳng biết thực hư ra sao. Nhưng mình tự làm ở nhà sẽ yên tâm hơn nhiều, phải không hở?
Dọn tủ lạnh, còn gì dùng nấy. Úm ba la ra thố Cơm Rang Thập Cẩm đơn giản như đang giỡn
Sẵn có một ít cơm cháy dính ở đáy chảo nên làm thêm món Cơm Cháy Dầu Hành Ruốc Chà Bông như vầy nè
Mời xem tiếp theo nha
Ngày xưa khi còn ở Việt Nam, thường nấu bữa nào ăn hết bữa đó. Đa số gia đình đều cần đi chợ mỗi ngày, có người còn đi chợ mỗi bữa. Sang bên nầy, đời sống bận rộn, hầu hết gia đình thường chỉ đi chợ mỗi tuần, hay siêng hơn thì vài lần trong tuần. Tuy ở gần nhiều chợ, Tứ Diễm cũng đi chợ một lần mỗi tuần ngoại trừ khi cần ghé mua thêm món gì đó ngoài dự tính . Vì vậy mỗi khi cần dọn dẹp tủ lạnh, Tứ Diễm thích làm món Cơm Rang Thập Cẩm vì có thứ gì dùng thứ nấy. Món ăn tuy nhìn sơ qua không có gì khác biệt, nhưng khi ăn mỗi lần sẽ có hương vị mới lạ, ăn không ngán. Sẵn tiện "thanh toán" luôn những món còn sót trong tủ lạnh để rộng chỗ chứa những thực phẩm mới.
Cơm Rang Thập Cẩm
Sẵn còn ít cơm nguội, lòng trắng trứng, hành phi dầu nên đem rang chung. Nêm ít gia vị để cơm đậm đà thơm ngon
Các thứ vật liệu khác được xào chung, nêm nếm vừa ăn. Trộn chung với cơm đã rang
Vậy là đã có món Cơm Rang Thập Cẩm nóng hổi vừa thổi vừa chụp hình rồi nè
Nhìn gần hơn. Tứ Diễm thích ăn cà rốt nên luôn độn thêm khá nhiều cà rốt, ăn vừa ngon, vừa thêm chất xơ, vừa tạo mầu sắc đẹp mắt
Múc cơm vào thố. Vậy là hoàn tất xong rồi đó
Sẵn có lớp cơm cháy dính đáy chảo nên đem úm ba la ra món Cơm Cháy Dầu Hành Ruốc Chà Bông
Cơm Cháy Dầu Hành Ruốc Chà Bông
Tứ Diễm dùng silicone spatula tách rời phần cơm cháy ra khỏi chảo. Được vài miếng cơm cháy như trong hình
Cơm cháy mỏng giòn, nóng hổi
Miếng nầy vàng sậm nhưng giòn ngon hơn mấy miếng kia
Rắc thêm ruốc chà bông, thêm ít hành phi dầu
Vậy là đã có một đĩa Cơm Cháy Dầu Hành Ruốc Chà Bông để nhâm nhi.
Món nầy phải ăn ngay khi còn đang nóng giòn thì mới ngon. Để nguội sẽ không còn ngon nữa
Cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị giòn giòn của cơm cháy hòa quyện với vị ngon ngọt đậm đà của ruốc chà bông, thêm vị béo béo thơm thơm của dầu hành. Đơn giản mà thật ngon, khó có thể diễn tả được bằng lời
Mời cùng thưởng thức hai món cơm đơn giản nha
Nếu thích ăn những món cơm đơn giản, mời xem thêm các bài viết
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment