Friday, 24 April 2015

Apple Rose Mini Tarts

Có câu nói "One apple a day keeps the doctor aways".  Vậy với một trái táo nếu muốn làm món tráng miệng, chúng ta có thể làm được món gì?

Đây là món Apple Rose Mini Tarts do Tứ Diễm làm lần đầu tiên.   Mời ngắm một kiểu trang trí do Tứ Diễm tự nghĩ ra


Mời ngắm thêm một kiểu trang trí khác nữa nha, cũng do Tứ Diễm trình bầy theo ngẫu hứng bất chợt




Khi nhìn gần hơn, mỗi bánh Apple Rose Tart tựa như một đóa hồng còn ướt đẫm sương khuya



Trong bài viết bên dưới, còn nhiều kiểu khác nữa.  Mời cùng vào bếp làm thử nha

Ghi chú thêm: Ngoài những kiểu đã đăng trong bài viết nầy, Tứ Diễm sẽ mang thêm vào  bài viết trong vài ngày sắp đến.  

Trước đây Tứ Diễm cũng đã dùng táo làm làm nhiều món bánh.  Tuy nhiên đây là lần đầu tiên Tứ Diễm làm thử món Apple Rose Tart đơn giản nhưng thật dễ thương.

Để làm món nầy chỉ cần có táo, bột mì, đường, mật ong, nước và dầu hay bơ.  Sẵn có táo trong tủ lạnh và các thứ nguyên liệu còn lại nên Tứ Diễm có thể lăn vào bếp làm món Apple Rose Tart như một món quà tặng sinh nhật người thân trong gia đình.

Vài tấm hình chụp trong khi Tứ Diễm đang làm vào lúc ... nửa khuya về sáng


Với số lượng vật liệu ở trên, Tứ Diễm làm được bẩy cái bánh Apple Rose Tart như hình bên dưới.  Trước và sau khi đã nướng xong


Bánh Apple Rose Tart sau khi nướng chín có thể ăn ngay được.   Nói chung đây là một món bánh dễ làm dễ ăn.   Nhưng trước khi ăn, thử bầy vài kiểu ngắm cho vui mắt trước nghen



Vài Kiểu Trang Trí

Bên dưới là một số kiểu Tứ Diễm trang trí theo ngẫu hứng bất chợt.  Những kiểu nầy đều do Tứ Diễm nghĩ ra nên hoàn toàn không giống ai.

Kiểu #1:  Giàn Hoa Hồng  

Mời ngắm một kiểu trang trí thật đơn giản tựa như một Giàn Hoa Hồng, phải thế chăng?  


Kiểu #2: Hoa Hồng và Tuyết tháng Tư

Rắc thêm icing sugar lên Apple Rose Tart.   Mời ngắm Hoa Hồng và Tuyết tháng Tư


Kiểu #3: "Trà" Hoa Hồng

Gọi là "trà" nhưng không có trà, mà chỉ có bánh Apple Rose Tart đặt trong tách silicone mold.   Gọi kiểu nầy là Trà Hoa Hồng nha


Kiểu #4:  Giản Đơn 

Mời ngắm thêm một kiểu trang trí nữa nha.   Tứ Diễm cũng chưa biết nên đặt tên chi cho kiểu nầy,  Tạm gọi là Giản Đơn


Kiểu #5:  E Ấp

Hai bánh Apple Rose Tart, một lớn một nhỏ, nằm gọn trong lòng đĩa nhìn cũng dễ thương hén.   Thôi thì tạm gọi kiểu nầy là E Ấp


Kiểu #6:  Thuyền Hoa

Nhìn từ trên xuống, phải chăng đĩa sứ men xanh tựa như một chiếc thuyền đang chở hai đóa hoa bồng bềnh theo sóng nước (hihi, thử tưởng tượng vậy nha).  Do đó, Tứ Diễm đặt tên kiểu nầy là Thuyền Hoa.



Kiểu #7: Đoàn Viên 

Những đóa hoa hồng Apple Rose Tart nằm gọn trong lòng đĩa gợi nhớ cảm giác ấm áp khi xum họp cùng gia đình nên tạm gọi kiểu nầy là Đoàn Viên


Kiểu #8:  Hạnh Phúc

Những đóa hoa Apple Rose Tart quây quần bên nhau, được tô điểm bởi lá xanh.  Hoa chen lá, lá xen hoa nhìn thật dễ thương, phải không hở?   Phải chăng hoa đẹp nhờ có lá làm nền, lá tươi thắm nhờ có hoa khoe sắc.  Phải chăng Hoa và Lá vẫn luôn mãi gắn liền cùng nhau.  Tứ Diễm gọi tên kiểu nầy là Hạnh Phúc.


Nhìn nghiêng 


Nhìn gần hơn, mỗi bánh Apple Rose Tart tựa như một đóa hoa hồng thật xinh xắn



Nếu quan sát kỹ sẽ thấy có những giọt nước tựa như giọt sương long lanh đọng trên từng cánh hoa


Hai bánh Apple Rose Tart nằm cạnh nhau thật dễ thương và cũng tựa như hai đóa hồng vừa hé nở buổi sớm mai còn đọng sương đêm trên cánh hoa, phải không hở?


Ngắm thêm một tấm nữa, nhìn thấy rõ những giọt nước long lanh trên mỗi cánh hoa


Kiểu #9:  Nến & Hoa 

Chỉ với món Apple Rose Tarts nhưng thay đổi kiểu trang trí một chút, Tứ Diễm xếp đặt những "đóa hoa hồng" như một kiểu bình hoa center piece.  


Vẫn chỉ là Nến & Hoa nhưng kiểu nầy đơn giản hơn chỉ với hai "đóa hồng" cũng có thể tạo thành một kiểu center piece cho một buổi tối dưới ánh nến lung linh.


Nhìn gần hơn nha.   Với kiểu center piece nầy một công mà đôi chuyện, trước là ngắm cho vui mắt, sau là sẽ có món tráng miệng ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe



Nhìn gần để xem rõ hơn một chút


Đặt trên nền đen, tuy đơn giản nhìn cũng dễ thương, phải không hở?


Kiểu #10:  Đầm Ấm

"Hoa hồng " và trái cây tạo cảm giác an bình đầm ấm nên Tứ Diễm gọi tên kiểu nầy là Đầm Ấm

 


Thêm chút rượu nho tự ủ tại nhà.   Mầu rượu hòa hợp cùng với mầu "hoa" và trái cây nhìn cũng khá bắt mắt, phải không hở?


Kiểu #11:  Lãng Mạn

Mời ngắm thêm một kiểu nữa nha.  Nhìn từ trên xuống nên không thấy rõ các bánh Apple Rose Tarts được đặt ở hai tầng.  Tầng trên gồm hai "đóa hồng".  Tầng dưới gồm năm "đóa hồng" xen lẫn với lá xanh


Vừa thưởng thức bữa ăn, vừa nhấp chút men rượu, vừa ngắm "hoa" với ánh nến lung linh.   Sau đó là nhâm nhi những "đóa hồng".   Chắc hẳn sẽ là một buổi tối dễ thương thật khó quên.   Đặt tên kiểu nầy là Lãng Mạn có hợp chăng?  


Tứ Diễm sẽ mang thêm vài kiểu trình bầy khác nữa, mời trở lại xem trong dịp khác nha

Món Apple Rose Tarts rất đơn giản, dễ làm nhưng hình dáng rất xinh xắn dễ thương, thích hợp với mọi buổi tiệc, họp mặt

Mời cùng thưởng thức




Mời xem thêm các bài viết

2 comments:

Bamboo said...

Chị thật là khéo tay! Hôm nào chị chụp cho em coi phải chị có 10 cái Hoa tay đúng không!

TuDiem's Corner said...

Sis Bamboo ơi,

hihi, nhiều người cũng nghĩ như sis, nhưng Tứ Diễm xòe hai bàn tay tìm hòa cũng không ra được nửa cái "hoa tay" nữa đó. Cám ơn sis đã khen nha. Tứ Diễm mới mang thêm vào bài viết vài kiểu nữa

Post a comment

 
;