Monday 4 April 2016

Persimmon Roll Up

Ngoài việc "ăn để sống", Ăn còn mang lại những điểm hứng thú rất hấp dẫn với nhiều người, chẳng thế mà Ăn được xếp hàng đầu trong "Tứ Khoái" của nhân loại.   Ngoài việc ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, ăn tối, còn có việc ăn vặt nữa.  Ở thị trường có bán rất nhiều món ăn vặt, vừa nhìn đẹp mắt vừa ăn ngon nữa,  muốn mua bao nhiêu cũng có.

Tuy nhiên,  nếu tự làm ở nhà thì cũng thú vị, phải không hở?    Đây là món Persimmon Roll Up do Tứ Diễm vừa làm thử nè.

Mời cùng vào bếp với Tứ Diễm nha.


Tứ Diễm chỉ thích ăn trái Hồng ( loại này khi còn giòn.   Có vài quả hồng đã chín mềm, thuộc loại "bỏ thì thương", ăn thì ngán.  Thôi thì đem "úm ba la" xem thử nha.


Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hột được bao nhiêu đây


Dùng Hand Blender xay nhuyễn


Hồng chín đã có vị thơm ngọt rồi nên Tứ Diễm không thêm bất cứ gia vị nào khác, ngoại trừ trộn một ít Psyllium Husk powder để tạo độ kết dính.


Trải hỗn hợp thành một lớp mỏng trên miếng Silicone Baking Mat rồi phơi hay sấy cho khô ráo


Sau khi đã đủ độ khô ráo, có thể tách rời khỏi miếng Silicone Baking Mat rất dễ dàng.   Như vậy đã có một miếng Persimmon Roll Up dẻo dẻo dai dai thơm thơm ngọt ngọt mỏng như bánh tráng.


 Phủ một lớp plastic cling food wrap rồi cắt thành từng dảy dài


Cuốn tròn lại sẽ có những cuộn Persimmon Roll Up nhỏ nhỏ xinh xinh


Vậy là đã hoàn tất món Persimmon Roll Up rồi đóMón Persimmon Roll Up này có thể để dành ăn cho vui miệng như một món snack, vừa sạch vừa tốt cho sức khỏe lại vừa tận dụng được những trái hồng đã quá chín.

Mời cùng vào bếp làm thử nha.Mời xem thêm các bài viết

0 comments:

Post a Comment

 
;