Monday, 24 June 2013

Cá Lăn Bột Chiên Giòn

Cũng vẫn với cá fillet, đem úm ba la ra món Cá Lăn Bột Chiên Giòn như vầy, bảo đảm là đắt hàng còn hơn... tôm tươi vì vừa có thể như món khai vị ăn cho vui, vừa có thể như món "finger food", vừa có thể ăn như món chính kèm với "side dish" như cơm, khoai tây chiên (french fries), khoai tây nghiền (mashed potato), vegetables, bánh mì, pasta, salad, vv.. vv...


Nhìn gần một chút để thấy độ vàng giòn của lớp vỏ bên ngoài nổi bật so với mầu trắng mướt đậm đà của miếng cá bên trong



Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh.  Có thể click vào mỗi tấm hình trong bài viết nếu muốn xem rõ hơn




Món nầy làm rất đơn giản dễ dàng, nhất là khi dùng loại cá fillet đã được lọc bỏ sạch xương và da.  Rửa sạch, lau khô, ướp gia vị cho thấm, sau đó nhúng bột và lăn qua lớp vỏ bên ngoài.   Sau khi chiên vàng giòn sẽ có một món ăn rất hấp dẫn

Bầy tạm ra đĩa đơn giản như vầy


Hay là bầy hàng mầu mè hoa lá cành hơn một chút xíu




Cá làm theo kiểu nầy vừa cỡ một hay hai miếng, phía bên trong mềm mướt thơm đậm đà, phía ngoài giòn thơm vừa ăn.

 

Có thể ăn không cần chấm thêm gia vị gì khác


Nhìn gần hơn nha, thấy giòn rụm luôn hén, hấp dẫn ghê hông?


Cũng có thể chấm vào loại sauce nào đó theo sở thích, chẳng hạn loại sauce pha chế chua chua ngọt ngọt cay cay để tăng hương vị hay loại sauce có vị béo béo thơm thơm


Nếu nhìn kỹ sẽ thấy trong chén Tứ Diễm dùng tới ba loại sauce khác nhau


Cũng chỉ là món Cá Lăn Bột Chiên Giòn rất giản dị nhưng bầy vào đĩa có nắp và chân bằng bạc như vầy nhìn thấy... điệu bộ hơn hén



Chụp hình hơi nghiêng nghiêng


Tấm nầy nhìn rõ hơn phần cá chiên giòn




Nhìn gần hơn một chút nữa nha, có thể click vào hình để thấy rõ hơn độ giòn của lớp vỏ bên ngoài.   Giòn rất lâu nhưng lại không bị ngấm nhiều dầu.  


Cắn thử một miếng sẽ cảm nhận được độ giòn giòn bùi bùi thơm thơm đậm đà của lớp vỏ hòa quyện với vị ngọt thơm mềm mướt không khô của phần cá bên trong, khiến ăn một muốn ăn hai, khó thể nào ngưng đũa


Món nầy có thể làm sẵn cất freezer khi chưa chiên, lúc nào ăn đem xuống chiên giòn.   Cũng có thể chiên chín vàng rồi cất freezer, khi nào muốn ăn đem xuống nướng lại trong oven cho nóng giòn.   Đơn giản mà ngon, phải không hở?

Nếu thích, mời xem thêm bài viết Cá Tilapia Chiên Giòn

Xin mời thưởng thức




2 comments:

Anonymous said...

Mon nao cung thay ngon va muon bat chuoc nhung L lai khong co thoi gian lam va khong biet nho ai tieu thu dum, sis san suat do an deu deu hen, lam sao an het ha sis ?

TuDiem's Corner said...

Cám ơn sis L ghé xem và khen nha. Món nầy ăn ngon, làm lẹ, lại có thể cất freezer để dành nên rất tiện đó sis L. Với lại cũng là một cách để Tứ Diễm ăn cá nhiều hơn.

hihi, Tứ Diễm nấu mỗi ngày ít nhất là hai món trở lên tại ghét ăn liên tiếp hai bữa cùng một món. Số lượng món ăn và số lượng thức ăn Tứ Diễm làm nhiều gấp mấy lần những gì sis L thấy trong blog nầy và ở bên kia vì không thể nào chụp và mang hình tất cả những món nấu mỗi ngày vào blog. Làm sao ăn hết hở? hihi, Tứ Diễm "tốt bụng" lắm, ăn bao nhiêu cũng ok hết nên "thanh toán" rất lẹ những món đã nấu để còn thưởng thức những món mới làm nữa chứ.

Post a Comment

 
;