Ăn nhiều trái cây rất tốt cho sức khỏe. Bên ngoài lớp vỏ trái cây có thể còn dính bụi, vi khuẩn cùng các loại hóa chất, cần rửa sạch trước khi ăn. Tuy nhiên, làm cách nào để rửa cho thật sạch để đảm bảo vệ sinh và an toàn nhưng vẫn không làm hư dập trái cây?
Xin mời xem thêm chi tiết ...
Cách phần tiếp theo trong bài viết nầy là do bạn gửi qua email nên Tứ Diễm cũng không rõ nguồn từ đâu và ai là tác giả, nên tạm thời chỉ viết là sưu tầm với unknown author.
Cách rửa trái cây
1. Nho (Grape)
Cả chùm nho có nhiều quả bé tí, rửa sao cho
sạch bây giờ nhỉ? Bề mặt của quả nho thường được phủ bởi một lớp phấn trắng,
lại dễ bị dính bùn đất nữa. Nếu bạn sơ ý rửa mạnh tay, vỏ nhỏ dễ bị rách, nát,
rửa nhẹ thì lại không sạch. Rốt cuộc phải làm thế nào đây?
Cách rửa:
Có một bí
quyết rất hay dành riêng cho việc rửa nho. Bạn cho nho vào một chậu nước, sau đó
bỏ vào 2 muỗng bột mì, không cần phải dùng tay chà từng quả đâu nhé, bạn chỉ cần
khuấy nho nhẹ nhàng một lúc là được. Vì trong bột mì độ dính nhất định, nó sẽ
giữ lại hết các bụi bẩn vương trên quả nho.
2. Táo (Apple)
Ai cũng thích ăn táo để
vỏ, nhưng không phải ai cũng biết cách rửa táo sao cho hết chất bảo quản lưu
trên vỏ táo. Bình thường, mọi người rất thích ăn táo để cả vỏ. Nhưng
ngày nay, táo tươi chứa nhiều chất bảo quản, đặc biệt, các chất hóa học này lưu
lại nhiều nhất trên vỏ táo, không dễ để có thể rửa sạch.
Cách rửa:
Sau khi rửa
táo bằng nước thường, bạn hãy rửa lại bằng nước muối, dùng tay chà vỏ táo cho
sạch. Như vậy, chất bụi bẩn sẽ được làm sạch nhanh chóng. Cuối cùng, dùng nước
đun sôi để nguội rửa lại lần nữa là có thể yên tâm ăn táo để vỏ rồi.Ngoài ra, có
một cách khác cũng hay, đó là dùng một ít kem đánh răng, chà sát vỏ ngoài của
táo cho sạch, rồi rửa lại bằng nước, hoặc nước nóng. Với cách này, bạn cũng có
thể an tâm ăn cả vỏ mà không phải sợ chất bảo quản.
3. Đào (Peach)
Vỏ đào có quá
nhiều lông tơ. Bạn hãy dùng nước muối chà vỏ đào để lông tơ biến
mất. Đào được bán trên thị trường rất nhiều trong cả bốn mùa luôn.
Nhưng vỏ đào có rất nhiều lông tơ, khó làm sạch vô cùng nếu chỉ rửa bằng nước
thường.
Cách rửa:
Trước tiên, bạn ngâm đào trong nước, sau đó cho một ít
muối trắng lên bề mặt, nhẹ nhàng chà sạch, rồi lại cho đào vào trong nước ngâm
một lúc là được. Lúc này, lông tơ trên vỏ đào đã biến mất hoàn toàn.
4. Dâu
tây (Strawberry)
Dâu tây nhìn đẹp và ngon thật đấy, nhưng bề mặt không bằng phẳng, phải
rửa thế nào đây? Dâu tây chín đỏ nhìn đẹp mắt và ăn cũng rất ngon.
Nhưng dâu tây không giống đào, táo, có thể gọt vỏ là ăn được. Hơn nữa, bề ngoài
của quả dâu tây lại không bằng phẳng, vỏ rất mỏng, khẽ chạm mạnh một tí là có
thể bị nát, cho nên rất nhiều người không biết nên rửa dâu tây thế nào cho sạch.
Có người "dũng cảm" còn không buồn rửa, ăn trực tiếp luôn, như vậy, rất dễ bị
tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm
.
Cách rửa: Trước khi rửa dâu tây, bạn không
nên vặt bỏ cuống của nó. Lấy nước sôi để nguội hòa với muối đậm đặc, ngâm dâu
tây trong vòng 20 - 30 phút, để ráo nước là bạn có thể ăn được rồi. Rất đơn giản
đúng không.
(unknown author / source - sưu tầm)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment