Wednesday 28 November 2012

Bánh Cuốn Express

Tuy vẫn nhớ nằm lòng câu "uốn lưỡi bẩy lần trước khi nói", nhưng thỉnh thoảng vẫn cứ... nhanh nhẩu đoảng, buột miệng nói trước khi nghĩ.    Đĩa bánh cuốn express nầy là kết quả của một lần lanh chanh nói trước khi nghĩ nè.Nếu muốn biết chi tiết và xem thêm hình ảnh, xin mời đọc tiếp theo nghen...


Chiều tối hôm đó vừa đi làm về, nói chuyện điện thoại với người quen.  Anh chị ấy cho biết sẽ ghé qua bên nhà Tứ Diễm khoảng 20 phút sau đó để đưa vài món.  Tứ Diễm sẵn cũng đang đói bụng, và thèm ăn món gì chấm nước mắm, nên lẹ miệng mời anh chị ấy qua ăn bánh cuốn cùng với Tứ Diễm cho vui.   Mời xong mới nhớ ra là chưa có làm sẵn nhân.

Làm sao trong thời gian khoảng 20 phút có thể vừa làm nhân, tráng bánh, pha nước mắm và bầy bàn ăn kịp trước khi khách tới thăm bây giờ?

Nhưng rồi, "mưu sự tại nhân", mà "thành sự cũng tại nhân" .... bánh cuốn luôn.   Sau gần 20 phút "tả xung hữu đột", quậy búa xua trong góc bếp, cuối cùng cũng "úm ba la" ra một đĩa bánh cuốn nhìn như vầy nè.  Có ai đoán ra được Tứ Diễm dùng những vật liệu gì để làm nhân bánh cuốn trong vòng nháy mắt mà ăn vẫn ngon không hở?Nhìn gần một chút nữa nghen. Mời thưởng thức và đoán thử.Tứ Diễm vẫn pha bột theo công thức của Tứ Diễm và tráng bánh bằng chảo non stick.


Nếu muốn xem thêm các đĩa bánh cuốn khác Tứ Diễm đã làm, xin mời ghé xem trong các bài viết:

Xin mời thưởng thức


Ghi Chú Thêm:
 
Hiện nay Tứ Diễm có nhiều việc bận rộn nên bắt đầu từ giữa tháng 2, 2013 Tứ Diễm sẽ ngưng không thể chia sẻ công thức qua email riêng từng người nữa.  
  Tứ Diễm cũng sẽ không trả lời những lời yêu cầu gửi công thức bánh cuốn bắt đầu từ sau Feb 15, 2013.   Mong thông cảm dùm.  Cám ơn quý vị đã ghé thăm trang blog nầy nha.  

Quý vị nào ưa thích món bánh cuốn có thể làm theo công thức bánh cuốn của sis NgayTho đã chia sẻ trong bài viết Bánh Cuốn Tráng Chảo.    Bánh cuốn làm theo công thức đó cũng rất ngon.   Cất tủ lạnh, hâm lại ăn vẫn ngon.  Công thức lại dễ nhớ nữa.    Cám ơn sis NgayTho đã đồng ý cho Tứ Diễm chia sẻ công thức trong góc nhỏ nầy nha. 6 comments:

Anonymous said...

TD that kheo qua!! cong thuc banh cuon TD rat ngon!!
TT

TuDiem's Corner said...

Sis TT mến,

Cám ơn lời khen của sis, và cũng cám ơn sis đã cho biết kết quả nha.

Unknown said...

Hong da lam theo cong thuc Tu Diem cho that la Chinh xac ve so luong, Ket qua rat ngon, chi co loi 1 chut la Hong mua trung bot gao ko dc ngon n'en hoi nang mui... Hong da goi email kem hinh chup de tra bai cho chi. Cam on chi l'an nua.
Ah, Hong muon hoi xem co cach nao dang ky de moi l'an chi de mon moi l'en blog cua chi, la Hong biet lien khong?

TuDiem's Corner said...

Sis Minh Hồng ơi,

Cám ơn sis đã chu đáo gửi hình cho Tứ Diễm ngắm đĩa bánh cuốn do sis làm nha. Bánh nhìn coi ngon mắt. Về việc bột gạo hơi nặng mùi, Tứ Diễm đã viết trong email, sis Hồng làm thử xem coi kết quả có khác biệt gì không nha.

Về câu sis hỏi, sis có thể ghé xem cách họ chỉ dẫn trong trang web site http://simplemom.net/rss-explained/

Anonymous said...

Hi TD ,
Cam on TD that nhieu , minh da lam duoc mot me banh cuon ngon oi la ngon , noi chung bot rat dung khau vi cua minh va ca nha cung thuong thuc , deu khen la lan nay minh lam giong nhu mua ngoai cho . TD thiet la gioi !
Co mot dieu minh thac mac la tai sao nguoi ta goi la banh bot loc trong khi no duoc lam bang bot nang ? vay bot loc la bot nang phai khong ? Hoi nao gio minh cu nghi bot loc la tinh bot cua bot gao . Luon tien TD cho minh hoi co nhieu ct do luong dung cc , cc tuong duong voi gi , gram hay lit
Rita

TuDiem's Corner said...

Sis Rita mến,

Rất vui khi biết sis đã làm thành công và được khen.

Về món bánh bột lọc, nghe nói cách làm ở Huế là dùng bột lọc. Bột lọc có lẽ được gọi tên như vậy vì phải chắt lọc phần tinh bột từ bột (có tài liệu cho biết là tinh bột củ mì). Còn bột lọc có khác gì với bột năng hay không, Tứ Diễm cũng không biết rõ đó sis Rita vì chưa từng thấy hay ăn qua bánh làm với bột lọc. Bột năng thật ra cũng là một loại tinh bột có thể dùng tạm thay thế cho bột lọc.

Về đơn vị đo lường, cc là cubic centimeter tương đương với mL. 1000 cc = 1000 mL = 1 L. Nếu vật liệu là nước thì 1 cc = 1 mL = 1g (vì 1 L nước nặng 1 kg). Còn nếu là vật liệu khác thì phải tùy theo tỷ trọng khi hoán chuyển giữa dung tích và trọng lượng. Sis có thể ghé xem bài Volume to Weight Conversion để hoán chuyển, nhưng cũng không thật chính xác 100% vì có sai số và còn tùy ở cách đong nữa, cũng như tỷ trọng của mỗi loại vật liệu ở các nơi có thể có sự khác biệt tùy theo nhãn hiệu và cách pha chế của nhà sản xuất

Post a Comment

 
;