Hôm nay Tứ Diễm lại tái bản món Mắm Thái Chay nữa nè
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Món nầy rất dễ làm. Có thể dễ dàng tìm công thức trên mạng hay xem cách làm trong một số video clip Tứ Diễm sưu tầm trên mạng
Video Clip #1: Mắm Thái Chay - chương trình Sức Sống Mới
Video Clip #2: Mắm Thái Chay - chương trình Vui Sống Mỗi Ngày
Video Clip #3: Mắm Thái Chay - chương trình Nấu Chay
Video Clip #4: Mắm Thái Chay - chương trình Bếp Nhà Ta Nấu
Cách Tứ Diễm Làm
Món nầy Tứ Diễm học cách làm căn bản từ sis Hoa Phan. Sau đó Tứ Diễm gia giảm nêm nếm theo khẩu vị riêng.
Đầu tiên, Tứ Diễm làm mứt dứa (thơm). Dứa (khóm) rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ, sên với đường thành mứt dứa (khóm)
Đu đủ xanh cũng gọt vỏ, bào sợi, rắc muối, ép ráo nước rồi phơi khô ráo.
Dưa leo rửa sạch, xẻ đôi, múc bỏ phần ruột, cắt lát xéo, rắc muối, ép cho ráo nước rồi cũng phơi cho khô ráo
Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, rắc muối cho ra nước, sau đó dùng dụng cụ ép bún để ép cho thật ráo nước, rồi đem phơi cho cà rốt thật khô ráo.
Củ cải muối rửa sạch, bóp nước cho nhả mặn và mùi hôi, ép ráo nước. Dầu nóng phi phần leek trắng cho thơm, cho củ cải muối vào xào, thêm chao đỏ, muối, đường cho thấm gia vị. Đợi nguội, trộn đều cà rốt, bóp cho thật đều và thấm gia vị. Cho thêm mứt thơm để vừa ăn
Trộn và bóp các loại vật liệu cho quyện đều
Cho thêm đu đủ
Trộn đều và bóp cho thật kỹ
Rắc thêm thính. Có thể tự làm thính ở nhà, xem chi tiết trong bài viết Thính
Trộn thính và bóp cho quyện đều. Nhớ trộn cho thật đều để sợi mắm thái tơi, rời.
Cho thêm dưa leo
Trộn và bóp cho quyện đều
Nếm lại cho vừa ăn. Nếu mặn, cho thêm mứt dứa (mứt thơm) trộn đều cho vừa ăn. Nếu cần, trộn thêm thính để mắm thái được khô ráo và thơm ngon
Có thể cất để dành rất lâu trong tủ lạnh nếu mọi thứ rau củ đều khô ráo, làm thật kỹ và giữ sạch.
Khi nào ăn lấy phần vừa đủ, trộn thêm đậu hũ chiên thái sợi, tàu hũ ky chiên bóp vụn và rau húng quế thái nhuyễn. Trộn thêm thính để mắm thái chay thơm ngon hơn.
Mời xem thêm các bài viết:
Chúc làm thành công và ngon miệng nha
0 comments:
Post a Comment