Một kiểu kết hợp chay và mặn theo ý riêng của Tứ Diễm
Nếu thích thử nghiệm món ăn mới, mời cùng vào bếp làm cho vui nha
Trước đây trong bài Chả Tôm Chay, Tứ Diễm đã chia sẻ một cách làm món Chả Tôm Chay giản dị dễ làm dễ ăn. Tuy nhiên nếu cứ lập lại cùng cách làm cũ hoài thì dù món ngon đến cỡ nào cũng sẽ nhàm chán. Do đó Tứ Diễm thường thích chế biến theo ngẫu hững bất chợt để thay đổi khẩu vị. Món Chả Tôm Chay trong bài viết nầy là một trong những món do Tứ Diễm tự biên tự diễn tự trang trí tự nếm tự thưởng thức xong rồi tự khen luôn, hihi :)
CHẢ TÔM CHAY
Tứ Diễm 's Recipe #2
Món Chả Tôm Chay nầy rất đơn giản. Tứ Diễm làm như sau:
Tứ Diễm ngâm 280 g đậu nành nấu sữa làm 2 miếng đậu: 1 miếng chiên vàng, 1 miếng bóp nát trộn với okara (máy xay và nấu chín) thêm 4 củ cà rốt ép trong juicer + 2 quả trứng + 2 tsp đường + 1 tsp muối + 1/2 cup leek thái vụn + 1 gói khoai mì đông lạnh (1 lb).
Trộn đều các loại nguyên liệu sẽ ửng mầu cam như chạo tôm coi đẹp lắm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị vì có thể mỗi người mỗi ý
Thay vì hấp trong xửng, Tứ Diễm ép cho chặt trong khuôn silicone và hấp chín trong microwave cho gọn lẹ. Hình bên dưới là khi mới trộn xong, ép vào khuôn, sau khi làm chín trong microwave và cắt miếng bầy ra đĩa
Bầy vài miếng Chả Tôm Chay ra đĩa làm duyên nha. Không có sẵn các loại rau củ để trang trí, Tứ Diễm chỉ dùng một chút Leek thái sợi
Món Chả Tôm Chay nầy có thể ăn kèm với cơm tấm, bì chay, chả chay. Cũng có thể kẹp bánh mì ăn chung với dưa leo, cà rốt ngâm chua, ngò
Thay vì kẹp vào bánh mì ổ, Tứ Diễm cắt các lát sandwich, quét một ít bơ, một chút mayonnaise, đặt Chả Tôm Chay lên trên mặt lát sandwich. Thêm mozzarella cheese. Sẵn có Tôm Tẩm Bột Chiên Giòn, Tứ Diễm đặt thêm lên trên nhìn cho vui mắt hơn. Nếu ăn chay, đừng dùng tôm mà dùng một loại thực phẩm chay khác tùy ý mỗi người
Đĩa nầy chỉ gồm bánh mì sandwich thêm lớp bơ mỏng, mozzarella hay cheddar cheese và Chả Tôm Chay. Tuy nhìn đơn giản nhưng giòn giòn thơm thơm đậm đà nên ăn ngon miệng
Món nầy có thể ăn lai rai, như món khai vị hay là món finger food trong các buổi tiệc cũng khá tiện và gọn. Có thể làm topping chay và topping mặn riêng để người ăn chay hay mặn đều có thể ăn
Bánh mì sandwich nướng giữ được độ giòn rất lâu
Trong tấm hình bên dưới nhìn thấy rõ hơn lớp sandwich nằm ở dưới, phía giữa là Chả Tôm Chay, rồi đến lớp mozzarella cheese và Tôm Tẩm Bột Chiên Giòn
Khi cắn một miếng nhỏ sẽ cảm nhận được sự kết hợp khá thú vị giữa vị giòn giòn thơm thơm của bánh mì và vị mềm dẻo đậm đà của Chả Tôm Chay lại thêm vị béo của mozzarella cheese và vị giòn thơm đậm đà của Tôm Tẩm Bột Chiên Giòn. Tứ Diễm thích thêm một chút xíu tương ớt hơi cay cay sẽ khiến tăng thêm hương vị ngon hơn. Các hương vị hòa quyện lại rất ngon
Mời cùng làm thử món Chả Tôm Chay nầy nha
Mời xem thêm các bài viết
Ngoài ra, phần bã đậu nành còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác. Chẳng hạn như các món:
- Bã Đậu Nành Chiên Giòn (Fried Okara)
- Bã Đậu Nành Cuốn Lá Lốt
- Bánh Cay Đậu Nành
- Bánh Cay Thập Cẩm
- Bánh Đậu Nành (Okara Cookies)
- Chả Bắp Chay
- Chả Chiên Chay
- Chả Tôm Chay
- Chả Tôm Chay - Tứ Diễm's recipe #2
- Chicken Nuggest Chay
- Đậu Hũ Nhồi
- Fried Veggie Okara
- Mắm Chưng Chay
- Nugget Chay
- Okara Potato Cake
- Quinoa Okara
- Ruốc Đậu Nành
- Ruốc Đậu Nành Cuốn
- Ruốc Đậu Nành Trộn
- Ruốc Sả Đậu Nành
- Tầu Hũ Ky Chiên GIòn
- Tofu Okara Nuggets
- Tôm Chiên Chay
- Trứng Bã Đậu Nành
0 comments:
Post a Comment