Nếu có hứng thú, mời xem tiếp theo nha
Tứ Diễm dùng máy SoyQuick xay và nấu sữa nên sau khi làm xong phần bã đậu nành đã được xay thật nhuyễn mịn và đã nấu chín. Trong bài viết Ruốc Sả Đậu Nành, Tứ Diễm đã dùng bã đậu nành để làm thành món Ruốc Sả Đậu Nành. Hôm nay, khi nấu Quinoa, Tứ Diễm đã kết hợp chung lại để tạo thành một món ăn mới: Quinoa Okara
Quinoa vo sạch, xả nhiều lần nước để sạch hết các chất toxic bao phủ bên ngoài (nếu có). Tứ Diễm nấu với nước hầm rau củ đã nêm nếm vừa ăn. Khi Quinoa đã mềm và gần cạn nước, Tứ Diễm cho thêm cà rốt thái hạt lựu vào nấu chung để có thêm chất dinh dưỡng và mầu sắc
Giảm nhiệt độ, đậy nắp nấu để nồi Quinoa chín từ từ
Khi Quinoa đã chín, Tứ Diễm cho thêm bã đậu nành đã rang chín làm thành món Ruốc Sả Đậu Nành
Trộn cho đều xong cho thêm leek đã thái nhuyễn để món ăn thêm mầu sắc và thơm ngon
Sau khi trộn đều lên, Ruốc Sả Đậu Nành và các thứ rau củ trộn đều với những hạt Quinoa
Nhìn gần cũng không thể nhận ra là có bã đậu nành (okara) trộn chung, phải không hở ? Quinoa vừa nấu xong, vẫn còn đang nóng hổi nên nhìn hơi ướt
Chờ nguội bớt, đơm ra chén
Nhìn gần hơn, những hạt Quinoa đã chín, thấm nước hầm rau củ nêm nếm vừa ăn, lại trộn thêm cà rốt, leek và Ruốc Sả Đậu Nành nên ăn rất đậm đà và ngon miệng
Món nầy đơn giản, dễ nấu, nhiều chất bổ dưỡng, tăng thêm nguồn chất đạm thực vật và chất xơ, nhưng thuộc loại low calories, cholesterols free, gluten free nên khá hữu ích cho người muốn giảm cân hay cần cắt giảm bớt lượng tinh bột trong bữa ăn thường ngày. Mời thực hành thử nha
Mời xem thêm vài món dùng Quinoa
---oOo---
Ngoài ra, phần bã đậu nành còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác. Chẳng hạn như các món:
- Bã Đậu Nành - Các Món Ăn & Ích Lợi
- Bã Đậu Nành Chiên Giòn (Fried Okara)
- Bánh Cay Đậu Nành
- Bánh Cay Thập Cẩm
- Bánh Đậu Nành (Okara Cookies)
- Chả Bắp Chay
- Chả Chiên Chay
- Chả Tôm Chay
- Chicken Nuggest Chay
- Mắm Chưng Chay
- Nuggest Chay
- Ruốc Sả Đậu Nành
- Tầu Hũ Ky Chiên GIòn
- Tofu Okara Nuggets
- Tôm Chiên Chay
- Trứng Bã Đậu Nành
0 comments:
Post a Comment