Tuesday, 25 March 2014

Đậu Hũ Nhồi

Mấy bữa vừa qua, Tứ Diễm đã nhắc đến cách dùng bã đậu nành để nấu một vài món chay khá đơn giản.   Hôm nay, cũng vẫn với mục đích tận dụng không bỏ uổng phí phần bã đậu nành, Tứ Diễm úm ba la ra một món rất đơn giản, quen thuộc nhưng lại hơi lạ hơn một chút vì có "độn" thêm bã đậu nành



Khi om chung với cà chua sẽ ngon hơn rất nhiều vì nước sauce cà chua thấm vào đậu ăn rất đậm đà


Nếu có hứng thú muốn biết, mời xem tiếp theo nha




Đậu hũ mua hay là tự làm ở nhà, nếu muốn săn chắc ngon hơn, có thể luộc trong nước sôi có pha muối hay là có thể hâm trong microwave khoảng vài phút.   Nước chua còn ứ đọng trong miếng đậu hũ sẽ thoát ra ngoài khi luộc hay hâm trong microwave giúp miếng đậu săn chắc và ngon hơn.  Đây là đậu hũ do Tứ Diễm tự làm.  Có thể xem chi tiết trong bài viết Đậu Hũ Homemade


Sau đó chiên cho vàng đều khắp các mặt.   Tứ Diễm thường không dùng quá nhiều dầu, chỉ cần chịu khó trở các mặt miếng đậu thì sẽ vàng giòn đều.


Tứ Diễm dùng bã đậu nành trộn với thịt lean ground pork, hành tây thái hạt lựu, hành lá, cà rốt, đậu pea, muối, đường, tiêu.    Để giản tiện, Tứ Diễm xào để phần nhân chín thơm, như vậy sẽ bảo đảm là nhân thịt hoàn toàn chín


Vo viên nhân, nhồi vào mỗi miếng đậu hũ


Sau đó đem áp chảo để vàng xém phía bên mặt ngoài mỗi miếng đậu


Sau khi đậu hũ đã được áp chảo vàng giòn như hình bên dưới, có thể ăn ngay khi còn nóng, chấm thêm với nước tương pha vừa ăn thêm ớt.   


Nếu muốn ngon hơn, Tứ Diễm om các miếng đậu hũ đã nhồi nầy chung với cà chua.   Ngoài ra, Tứ Diễm còn thích om chung với cà tím thái miếng.  Có thêm cà tím sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn khẩu vị hơn


Nước sauce cà chua sẽ thấm vào mỗi miếng đậu, ăn rất ngon.


Bầy ra đĩa mầu mè  hơn một xíu nghen



Mời thực hành thử nha





Ngoài ra, phần bã đậu nành còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác.   Chẳng hạn như các món:

---oOo---



Nếu thích tìm hiểu thêm về việc làm đậu hũ / tầu hũ, mời đọc các bài viết

0 comments:

Post a comment

 
;