Trong bài viết nầy, Tứ Diễm xin giới thiệu thêm một cách "rang" khá đơn giản. Đó là dùng microwave. Mời xem tiếp theo một số kinh nghiệm do sis Jill và sis NgayTho chia sẻ nha.
Hôm trước, Tứ Diễm đã đề cập đến một cách rang dùng oven do cô Anh Thư chia sẻ trong bài viết Cách Rang Lạc (Đậu Phụng) & Vừng (Mè) Dùng Oven - do cô Anh Thư chỉ dẫn
Hôm nay, trong bài viết nầy, chúng ta có thêm một cách "rang" rất gọn lẹ khác nữa bằng cách dùng microwave. Xin cám ơn sis Jill và sis NgayTho đã chia sẻ kinh nghiệm nha. Tứ Diễm sẽ viết dựa theo nội dung lời chỉ dẫn của hai sis.
RANG HẠT ĐIỀU BẰNG MICROWAVE
kinh nghiệm do sis Jill chia sẻ
(hình sưu tầm trên mạng)
(hình sưu tầm trên mạng)
Ghi Chú Thêm:
|
RANG ĐẬU PHỤNG BẰNG MICROWAVE
kinh nghiệm do sis NgayTho chia sẻ
- 1 gói 14 oz đậu phụng
- 1 túi giấy
- Cho đậu phụng vào túi giấy. Xếp miệng túi đặt phần mép gấp xuống phía dưới. Nấu trong microwave khoảng 3 phút, mang ra lắc đều. Sau đó nấu thêm 1 phút.
- Mang ra khỏi microwave, mở ra xem đã chín hay chưa. Nếu chưa, lắc cho đều xong lại nấu trong microwave thêm 1 phút.
- Tiếp tục lập lại như vậy cho đến khi đậu phụng chín nhưng chỉ mới hơi vàng là mang đổ ra tô để đậu phụng nguội và giòn. Nhớ đừng nấu đến khi đậu phụng đã quá vàng, vì sau đó khi mang ra khỏi microwave đậu phụng sẽ còn tiếp tục vàng thêm nữa sẽ mất ngon và có thể bị hôi dầu.
(hình sưu tầm trên mạng)
- Dùng túi giấy sẽ giữ nhiệt độ nóng đều. Khi mang ra khỏi microwave, chỉ cần lắc vài cái những hạt đậu sẽ trộn đều. Ngoài ra trong thời gian "rang", dầu từ đậu phụng nếu có sẽ thấm vào túi giấy; do đó sau khi rang sẽ vàng giòn ngon hơn
- Cách làm cũng tương tự như cách rang bắp dùng microwave
Mời xem thêm bài viết
0 comments:
Post a Comment