Wednesday, 26 March 2014

Trứng Bã Đậu Nành

Lại thêm một món chay nữa với bã đậu nành nha.   Món nầy đơn giản vô cùng nhưng ăn cũng ngon lắm


Mời cùng xem tiếp theo




Sẵn có trứng, đậu hũ và bã đậu nành, Tứ Diễm làm món nầy để thay đổi khẩu vị và cũng để tiêu thụ bớt mấy quả trứng còn trong tủ lạnh.

Đậu hũ xay nhuyễn trộn với bã đậu nành, thêm leek thái nhuyễn, muối, đường, thêm ít bột năng và hai quả trứng.    Nếu thích, dùng nhiều trứng thì sẽ ngon hơn và khỏi cần trộn thêm bột năng.  Tứ Diễm dùng ít trứng nên dùng bột năng để tạo thêm độ kết dính


Dùng chảo non stick quét sơ một ít dầu.   Khi chảo đủ nóng, múc từng muỗng hỗn hợp cho vào chảo.  Trong hình, hai miếng bên trái là đã lật mặt vàng xém lên trên.   Miếng bên phải là vừa múc cho vào chảo


Chờ mặt dưới đủ vàng thì lật ngược để vàng mặt bên kia


Khi đã chín vàng hai mặt, xúc bầy ra đĩa


Nhìn gần hơn một chút nha.   Món nầy làm rất nhanh, dễ làm mà lại ăn ngon.  Có thêm đậu hũ trộn chung nên ăn ngon, không ngán



Đơn giản vô cùng hén.






Ngoài ra, phần bã đậu nành còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác.   Chẳng hạn như các món:

---oOo---



Nếu thích tìm hiểu thêm về việc làm đậu hũ / tầu hũ, mời đọc các bài viết

0 comments:

Post a comment

 
;