Wednesday 23 May 2012

Cơm Kẹp

Tình cờ đọc thấy trên mạng có nhắc tới một món ăn mới đang được thịnh hành ở Việt Nam.   Đó là món Cơm Kẹp.   Sẵn còn một ít cơm nên Tứ Diễm tò mò làm thử cho vui.   Cơm hơi ít hơn phần thức ăn hén.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...

Món Cơm Kẹp còn được gọi là "Vietnamese hamburger", là một món ăn được ưa chuộng tại Việt Nam nhất là với những ai bận rộn không có nhiều thời gian để ăn trưa mà lại không quen ăn bánh mì hay các món đơn giản tương tự khác.

Tứ Diễm tìm thấy video clip nầy quảng cáo món Cơm Kẹp trong ngày khai trương một cửa tiệm bán thức ăn tại Việt Nam.Theo Tứ Diễm thấy món Cơm Kẹp nầy cũng tương tự như kiểu cơm nắm cổ truyền, và thay vì chấm muối mè, ăn kèm với ruốc (thịt) chà bông hay các món ăn riêng rẽ thì lại kẹp thức ăn giữa hai miếng cơm đã được ép chặt theo hình dáng miếng bánh mì loại để ăn kèm với thịt hamburger.


Tứ Diễm làm món nầy rất đơn giản.    Cơm nóng ép chặt, chờ nguội, áp trên chảo non stick cho hơi vàng xém bên ngoài.    Thức ăn còn gì dùng nấy, kèm thêm với một ít rau sống và đồ chua.   Tứ Diễm chỉ còn một ít cơm nên miếng cơm hơi nhỏ so với phần thức ăn.

Kẹp chung với chả gà chiên do Tứ Diễm tự làm.


Kẹp thêm với thịt gà nướng homemade, ăn cho ngon hơn.


Lấy miếng cơm phía trên để nhìn thấy rõ hơn phần thức ăn kẹp bên trong nha.


Miếng cơm kẹp nầy chỉ có thịt gà nướng, không có chả gà chiên.Xin mời thưởng thức và thực hành thử nha.

0 comments:

Post a Comment

 
;