Pizza topping với dứa (pineapple), ham, cà chua, red pepper, green pepper, cheese, sauce
do sis Lệ Nhân chia sẻ
VẬT LIỆU ( dùng cho 3 bánh )
- 500 grams bột mì (bread flour)
- 1 gói yeast (= 8 g yest = 2.5 tsp yeast)
- 1 tsp muối
- 1 tsp đường
- 250 mL nước ấm
- 4 tbsp dầu olive
CÁCH LÀM
- Trộn yeast + đường + nước ấm, ủ chừng 10 phút, hỗn hợp yeast sẽ sủi bọt và nở
- Trộn hỗn hợp với bột mì cho đều rồi nhồi bằng tay khoảng 5 phút trên mặt bàn đã rắc bột để không bị dính.
- Cho từ từ dầu olive, tiếp tục nhồi cho tới khi bột dẻo mịn. Nếu thấy khô và rời thì thêm chút nước hay dầu, nhồi tiếp cho tới khi bột dẻo mịn và không dính tay.
- Ủ nơi ấm khoảng một tiếng cho bột nổi gấp đôi.
- Sau khi bột đã nổi, nhồi lại cho dẻo mịn, chia làm ba phần. Mỗi phần là một cái bánh pizza. Nếu không ăn hết có thể cất vào freezer để dành.
- Bật oven khoảng 400 độ F trước Thoa ít dầu vào khay
- Cán bột với độ dầy 3 mm, múc một lớp sauce cà chua trải đều, bầy thức ăn và rau củ tùy thích lên trên mặt, rắc thêm cheese.
- Nướng chín là xong.
- Bột do bread maker nhồi và ủ xong.
- Bột lấy ra khỏi máy. 2/3 dough đã cất tủ lạnh.
- 1/3 dough chia làm bốn cái mini pizza, dùng tay nhấn cho dẹp lép như... con tép
- Cho sauce và topping (chụp trước khi cho cheese).
- Pizza đã nướng lần đầu.
- Pizza nướng lại lần hai sau khi cho thêm sauce + topping + cheese.
- nắn bột cho bên mép bánh cao hơn thành viền bánh, làm lẹ lẹ nên nặn không đẹp lắm
- khoảng 15 phút sau, quét sơ chút dầu olive rồi đem nướng
- bánh đã nướng sơ, lớp vỏ bánh đã đủ cứng giữ hình dạng
- cho rất nhiều sauce, cheese, toppings rồi đem nướng
- bánh đã nướng xong vừa lấy ra khỏi oven
- nhìn gần hơn một chút nè
Theo thứ tự nha
- Bột làm theo recipe, giao cho bread maker nhồi và ủ xong, chia làm 12 phần. Vo tròn, cán thật mỏng
- Trong hình là bánh đã nướng sơ qua cùng với cheese và toppings
- Bánh đã nướng sơ qua, cheese, ớt vàng thái hạt lựu, thịt bằm đã ram cho thơm với hành tây, hành lá, cà rốt và tôm cùng gia vị.
- Bánh đã quét một lớp sauce thật dầy
- Rắc cheese, ớt, thịt ram và ớt xanh trên mặt
- Cho thêm một ít chedar cheese để ngon hơn
- Cho thêm dứa (thơm), ớt, hành và pasley khô cùng ít chedar cheese
- Bánh đã nướng vàng sẵn sàng để ăn
Hình lớn ở giữa là ổ bánh pizza đã nướng vàng. Có thể thấy lớp vỏ bánh vàng ươm, mỏng và rất giòn. Bánh ăn ngon vì rất nhiều sauce, cheese và toppings theo ý thích của Tứ Diễm.
0 comments:
Post a Comment