Bánh khọt rất đa dạng, tùy theo mỗi địa phương mà có sự thay đổi trong cách làm bánh khọt. Nhưng chắc chưa bao giờ có ai ăn qua món Bánh Khọt Hến, phải không hở?
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...
Đây là đĩa Bánh Khọt Hến do Tứ Diễm làm.
Nhìn lạ mắt hén, nhưng ăn ngon lắm đó
Tấm nầy nhìn gần hơn, có thể thấy được độ vàng giòn của vỏ bánh
Có thể xem cách làm qua một số video clip trong bài viết Bánh Khọt.
Cách của Tứ Diễm làm rất đơn giản. Bột bánh khọt chỉ gồm bột gạo, nước, ít bột nghệ và dầu ăn. Thêm hành lá thái nhuyễn, nhiều hành sẽ thơm ngon hơn. Tùy theo muốn ăn nhiều hay ít mà pha, cứ đong 1 phần bột gạo thì 2 phần nước. Dùng cùng một dụng cụ đong bột để đong nước. Rất đơn giản hén. Tứ Diễm không thích cho nước dừa vào bột vì ăn mau ngán và làm giảm độ giòn của bánh.
Riêng phần hến, Tứ Diễm dùng hến trong lon đồ hộp và làm tương tự như món Hến Xúc Bánh Tráng.
Sau khi múc bột cho vào khuôn bánh khọt, Tứ Diễm xúc hến để lên mặt bột, đậy nắp chờ bánh chín vàng giòn thì gỡ bánh ra khỏi khuôn. Đơn giản vậy thôi.
Tứ Diễm sẽ viết thêm sau
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment