Monday, 14 May 2012

Xôi Sắn (Xôi Khoai Mì)

Củ sắn (ở miền Nam gọi là củ khoai mì) ngoài việc luộc hay làm các món bánh, còn có thể nấu chung với nếp để làm thành món Xôi Sắn (Xôi Khoai Mì).



Mời xem thêm chi tiết



Với món Xôi Sắn nấu trong microwave theo cách của Tứ Diễm rất đơn giản.   Trước nhất, luộc hay hấp chín khoai mì (sắn) xong rồi cắt thành từng sợi dài để sẵn.    Nếp vo sạch ngâm qua đêm hay ít nhất vài tiếng rồi nấu trong microwave theo cách Tứ Diễm đã nhắc đến trong nhiều bài viết trước đây.    Nếp đổ nước xâm xấp, thêm chút muối, đậy nắp, nấu ba phút, xới đều.   Nấu thêm ba phút, đậy nắp kín, xới đều.   Tiếp theo trộn khoai mì (sắn) vào nếp, đậy nắp kín, nấu thêm ba phút để xôi và sắn chín dẻo.   Xới đều, nấu thêm một phút.   Sau đó múc dầu hành trải trên mặt xôi để tăng hương vị thơm ngon và có mầu sắc nhìn bắt mắt hơn.   Khi ăn, rắc thêm muối mè tùy theo khẩu vị


Nếu thích cách nấu xôi dùng microwave, mời xem thêm các bài viết


0 comments:

Post a comment

 
;