Wednesday 20 June 2012

Yogurt VN (Thermal Cooker)

Có rất nhiều loại Yogurt bán ở thị trường, nhưng nếu muốn nếm lại hương vị yogurt theo kiểu Việt Nam lại không dễ kiếm.   Muốn ăn, có thể tự làm ở nhà.   Cách làm rất đơn giản.

Đây là hình ly yogurt Việt Nam do Tứ Diễm làm và ủ trong nồi thermal cooker.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...Tứ Diễm vẫn dùng công thức và cách làm yogurt kiểu Việt Nam đã đề cập trong bài viết Yogurt Việt Nam.   Nhưng thay vì ủ trong oven, lần nầy Tứ Diễm dùng nồi thermal cooker để ủ rất gọn và tiện lợi.

Tứ Diễm lấy 1/3 sữa trộn với plain yogurt.   Phần sữa còn lại hâm trong microwave cho nóng.  Mang ra cho thêm đường vừa ăn.   Chờ khi sữa còn ở 110 độ F thì đổ phần sữa đã hòa tan cùng plain yogurt vào trộn đều. Sau khi đã trộn hỗn hợp theo công thức, Tứ Diễm múc vào các ly thủy tinh, dùng plastic wrap để bao kín miệng ly.  Sau đó đổ nước vào khoảng 1/3 nồi, nấu trên bếp tới nhiệt độ khoảng 180 độ F, tắt bếp, mang nồi ra khỏi bếp, xếp các ly vào nồi như hình bên dưới.
Canh chừng sao để mực nước ngập tới hơn 3/4 chiều cao của ly, đậy nắp rồi đem ủ.   Sau khoảng 8 tiếng hay có thể lâu hơn, hỗn hợp sẽ trở thành yogurt.   Mang các ly yogurt ra khỏi nồi, cất vào tủ lạnh. 


Yogurt ăn lạnh mới ngon hơn.   Đây là ly yogurt mang từ tủ lạnh ra.Yogurt với hương vị kiểu Việt Nam, chua chua ngọt ngọt và đặc sệt như vầy ăn ngon lắm.Mời thưởng thức.


0 comments:

Post a Comment

 
;