Sunday, 10 June 2012

Tôm Khô

Tôm Khô là một loại thực phẩm rất quen thuộc với người Á Đông, nhất là với người Việt và Hoa.  Có thể mua tôm khô ở chợ, giá cũng không đắt lắm.   Tuy nhiên nếu có thể tự làm ở nhà sẽ yên tâm hơn vì bảo đảm sạch, an toàn, không có hóa chất, không bị bụi bẩn bám vào, vv.. vv...

Đây là Tôm Khô do Tứ Diễm làm thử lần đầu tiên.


Xin mời xem thêm chi tiết


Cách làm món Tôm Khô khá dễ dàng.   Tôm cắt bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch, xóc muối, xong luộc vừa chín tới trong nước có pha chút muối cho tôm đậm đà.   Múc tôm ra rổ chờ ráo nước.   Nước luộc tôm có thể nấu canh, nấu bún riêu, pha nước chấm, vv... vv...  Sau khi đã bóc vỏ, tôm được đem phơi nắng hay sấy trong lò cho khô.

Tứ Diễm không phơi nắng hay sấy trong oven mà sấy trong microwave.   Chỉ sau 2 - 3 phút tôm đã khô như hình bên dưới.   Tôm đã luộc chín nên có thể ăn ngay sau khi vừa sấy từ microwave.   Tôm khô sấy kiểu nầy rất thơm ngon, ăn rất ngọt vị tôm.




Đơn giản quá, phải không hở?

1 comments:

Anonymous said...

This is my first time pay a visit at here and i am genuinely pleassant to read everthing at single place.

Post a Comment

 
;