Monday, 18 June 2012

Korean BBQ Ribs

Sườn bò nướng BBQ là món ăn phổ biến vào mùa Hè.  Thích hợp cho các buổi họp mặt, tiệc ngoài trời hay ngay cả trong bữa cơm gia đình.   Còn có thể làm món nhậu cho các ông lai rai với lon bia lạnh.  Đây cũng là một món ăn vừa thơm ngon vừa gọn lẹ.   Sau một ngày dài bận rộn với công việc làm ở sở, tan sở về nhà thay vì phải mất thời gian nấu nướng trong bếp, có thể bật lò BBQ, sau một lúc đã có một bữa ăn thơm ngon để thưởng thức rồi.



Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh



Có nhiều cách để ướp.   Nhiều người mua hũ Korean BBQ Ribs Sauce về dùng để khỏi tự mất công pha chế.   Bên dưới là công thức ướp thịt chỉ dẫn trong một tờ flyer quảng cáo giới thiệu về một số món ăn Đại Hàn, Tứ Diễm chụp hình nguyên văn từ tờ flyer.   Có thể click vào hình để xem rõ hơn.


Tứ Diễm đánh máy lại nguyên văn công thức ở trên để dễ đọc thấy hơn nghen.

Galbi gui (Grilled Beef Short Rib) Recipe
Kalbee Korean BBQ Ribs

  • 16 chuck short rib
  • 1 cup soy sauce
  • 3/4 cup sugar
  • 1/2 cup water
  • 1 Asian pear, chopped (or 1/2 Korean pear)
  • 1 onion, chopped
  • 2 tbsp minced garlic
  • 4 tbsp sesame oil
  • 1 tbsp ground pepper
  • 1 tbsp juice of ginger

Rinse meat lightly.  Puree onion and pear finely using a food processor.  Pour into a large bowl and add the remaining ingredients.  Stir.   Place the meat in the mixture and let it sit for approximately 8 to 10 hours.   Once the meat is fully marinated, place on a grill or fry pan for about 2 - 3 minutes on each side.

Đây là hình thau sườn bò mua ở chợ Đại Hàn, Tứ Diễm ướp dựa theo công thức ở trên nhưng có thêm vào một vài loại vật liệu  khác để thơm ngon và có mầu đẹp mắt hơn, cũng như sửa đổi lại số lượng vật liệu dùng, nêm nếm cho hợp khẩu vị.   Nói chung ướp sao cho ngon theo ý mình thích là được.   Quan trọng là cần ướp trước, cất tủ lạnh ít nhất 8 tới 10 tiếng để thấm gia vị.




Sau khi sườn đã thấm gia vị, xếp lên vỉ rồi nướng trong lò BBQ.    Đây là vài tấm hình chụp trong khi đang làm
.

Sườn bò đang nướng trong lò BBQ.   Tứ Diễm mở nắp lò để trở mặt sườn và cũng để chụp hình, nhưng trong khi nướng nên đậy nắp để giữ độ ẩm và sức nóng giúp thịt mau chín mà lại không bị khô.  



Chụp hình gần hơn



Sau khi đã nướng xong, sườn bò rất mềm, mướt, juicy và đặc biệt là rất thơm.   Sườn thấm gia vị vừa mức, rất đậm đà, và quan trọng là ăn ngon thật là ngon.   Mầu sắc nhìn cũng bắt mắt nữa, phải không hở?


Nói chung món nầy rất dễ làm, miễn sao nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị, ướp đủ lâu cho thịt thấm gia vị, và  nướng cho đúng cách thì sẽ có kết quả ngon lành hấp dẫn như ý muốn.

Mời xem cách làm trong một số video clip nha

Video #1: Grilled Beef Ribs



Video #2: Korean Short Ribs


Video #3: Korean Kalbee BBQ Ribs


 Video #4: Korean Beef Barbecue


Video #5: Sườn Nướng Đại Hàn do chị Kathy Hà chỉ dẫn


Video #6: Sườn Nướng Đại Hàn do chị Uyên Thy chỉ dẫn


Xin mời thưởng thức và thực hành thử nha.   Chúc thành công.

0 comments:

Post a comment

 
;