Tuesday, 19 June 2012

Chả Cá Tilapia

Dạo nầy thời tiết nóng bức lại bận rộn nên ưng làm món nào ngon mà gọn lẹ.  Sẵn thấy ngoài chợ bán cá tilapia fillet nhìn tươi nên Tứ Diễm mua về làm món Chả Cá Thăng Long ... express tiếp nữa nè.




Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh ....

Trước đây Tứ Diễm đã nhắc tới món nầy cũng như có giới thiệu một số video clip chỉ dẫn cách làm trong các bài viết Chả Cá Thăng Long (Salmon)Chả Cá Thăng Long (Tilapia).   Trong bài viết nầy Tứ Diễm chỉ chia sẻ một số hình ảnh khi tái bản món nầy.   Nếu muốn xem thêm chi tiết và hình ảnh, xin mời ghé xem hai bài viết đã nhắc tới ở trên.

Bên dưới là vài hình ảnh chụp trong khi đang chuẩn bị ướp gia vị để làm món Chả Cá Thăng Long dùng cá tilapia fillet .



Theo thứ tự từ góc phải phía dưới theo chiều kim đồng hồ tới hình góc phải phía trên, rồi tới hình lớn ở giữa.
  • Cá tilapia fillet cùng một số vật liệu như hành lá (green onion), rau thì là (dill) và các gia vị như muối, đường, plain yogurt, bột nghệ, tiêu, bột tỏi, vv.. vv...
  • Rau thì là (dill)
  • Cá tilapia fillet đã rửa sạch, lau khô
  • Trộn muối, đường, tiêu, plain yogurt rồi nêm nếm cho vừa ăn
  • Cho thêm bột nghệ, plain yogurt và ít dầu ăn.   Trộn đều lên
  • Hỗn hợp đã trộn xong
  • Cho cá tilapia đã thái miếng vừa ăn vào hỗn hợp
  • Trộn cho cá thấm gia vị 
  • Hình lớn ở giữa: Cá đã ướp, cất tủ lạnh cho thấm gia vị. 


Bên dưới là vài hình ảnh chụp trong khi đang áp chảo món Chả Cá Thăng Long dùng cá tilapia fillet đã ướp sẵn.





Vừa làm xong, còn trong chảo đang nóng hổi bốc khói



Múc cá ra đĩa chuẩn bị ăn.   Tứ Diễm không chụp các món ăn kèm theo vì trước đây cũng đã chụp hình vài lần rồi.



Mời thưởng thức nha



0 comments:

Post a comment

 
;