Monday 11 June 2012

Banana Muffin

Banana Mufin rất dễ làm mà lại tốt cho sức khoẻ.   Đây là hình Banana Muffin Tứ Diễm nướng bằng mini oven.   Mầu bánh hơi sậm vì có thêm nutmeg, bột quế, ground flax seed, ...
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnhCó nhiều công thức trên mạng chỉ dẫn cách làm món Banana Muffin, có thể tù y ý chọn lựa công thức nào hợp ý.

Video #1: Banana Muffin


Video #2: Banana Muffin


Video #3: Banana Muffin


Video #4: Low Fat Banana Muffin


Video #5: Quick and Easy Banana Muffin


Video #6: Eggless Banana MuffinBên dưới là hình chụp bánh Banana Muffin do Tứ Diễm làm. Còn 4 trái chuối chín, Tứ Diễm đem làm banana muffin.  Tứ Diễm chế theo kiểu ngẫu hứng, cho thêm oat meal, flax seed, nho khô, bột quế, cranberry khô, baking powder và dùng ít đường, ít trứng, ít bột mì hơn. Nướng bằng mini oven.Hình nầy chụp gần để thấy rõ hơn


Bánh còn nóng, bẻ ra xem thử bên trong nhaNhìn gần hơn sẽ thấy độ nổi xốp của bánh.  Bánh ít đường nhưng cũng vừa ăn vì có vị ngọt của chuối và nho khô.


Nếu thích bánh mềm và mướt hơn thì giảm thêm ít bột mì, bánh sẽ như trong hình bên dưới.


Nếu thích dùng chuối làm bánh, mời ghé xem bài viết Bánh Mì Chuối (Banana Bread)
Tứ Diễm làm theo công thức của Tứ Diễm đã viết trong bài viết đó, nhưng chế biến lại để bánh Banana Muffin có độ nổi xốp như trong hình.

Vì đây là một món bánh rất dễ làm, Tứ Diễm chỉ nhắm chừng mà gia giảm nên không có số lượng chính xác.   Tứ Diễm cho kefir yogurt, dùng thật nhiều chuối nên hầu như không cần đường, chỉ cho 1 xíu để chuối ra nước. Ngoài ra cho thêm sữa bột, flax seed, nho khô, bột quế, dầu olive, oat meal, vanilla, chỉ dùng 1 trái trứng với thêm ít bột mì.

Mời thưởng thức và thực hành thử.  .Chúc thành công nha


0 comments:

Post a Comment

 
;