Friday, 8 June 2012

Cá Tilapia Kabob BBQ

Trước đây Tứ Diễm đã làm món Cá Salmon Kabob nướng bằng Flavorwave Turbo Oven.   Lần nầy tái bản món Kabob, nhưng làm với cá tilapia và nướng bằng lò BBQ.   Kết quả làm ra món Cá Tilapia Kabob như hình bên dưới.



Xin mời xem thêm hình ảnh cùng cách làm...


Đây là cá đã ướp xong, chờ thấm gia vị mới xiên vào que tre, chuẩn bị nướng.  Que tre nên ngâm nước trước để que giữ độ ẩm, sẽ dễ xiên vào cá hơn và cũng sẽ đỡ bị cháy khi nướng.


Sau khi nướng xong


Gỡ bỏ các que tre, bầy ra đĩa



Nhìn gần hơn nha.   Cá nướng xong nhìn láng mướt, rất thơm, vàng giòn bên ngoài, bên trong thấm gia vị ăn đậm đà ngon mà lại rất "juicy", không khô.



Bầy chung với leaf lettuce và dưa leo 



Nhìn gần hơn nha


Nhìn gần hơn một chút nữa nha.   Cá nướng xong nhìn coi bóng mướt cho dù Tứ Diễm không có quét thêm dầu trước và sau khi nướng.


Mời thưởng thức.

Vài tấm hình chụp trong khi đang chuẩn bị ướp gia vị món Cá Tilapia Kabob BBQ.


Theo thứ tự từ góc phải phía dưới theo chiều kim đồng hồ tới góc phải phía trên, rồi tới hình lớn ở giữa.
  1. Cá Tilapia fillet rửa sạch, để ráo nước, chuẩn bị thái miếng vuông vừa ăn
  2. Gói ớt bột (Red Pepper Powder) để làm Kim Chi Đại Hàn, dùng để ướp giúp có mầu đỏ đẹp nhưng không cay
  3. Các thứ gia vị cho vào thau
  4. Trộn đều gia vị 
  5. Thêm ít nước coke để tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt sẽ thấm vào cá dễ dàng hơn
  6. Cá tilapia cắt miếng vuông cho vào thau hỗn hợp
  7. Trộn đều cho cá thấm gia vị
  8. Sau khi đã trộn xong, chuẩn bị bọc kín, cất tủ lạnh
  9. Hình lớn: cá tilapia đã ướp xong, nhìn gần hơn 


Sau khi cá đã thấm gia vị, có thể đem ra nướng hay áp chảo.   Có thể nướng trong lò mini oven, oven, NuWave, Flavorwave Turbo Oven, griddle, grill, vv.. vv..  Cũng có thể áp chảo trên bếp.   Bên dưới là một số hình chụp trước và sau khi đã nướng xong trong lò BBQ.




Theo thứ tự từ góc phải phía dưới theo chiều kim đồng hồ tới góc phải phía trên, rồi tới hình lớn ở giữa.

  1. Cá đã ướp xong, trước khi nướng
  2. Đem xiên cá vào que tre
  3. Nhìn gần hơn cá trước khi nướng
  4. Cá trong khi đang nướng trong lò BBQ.   Cần đậy nắp để cá giữ được độ ẩm, vàng giòn bên ngoài mà bên trong mềm, không khô
  5. Cá đã nướng chín vàng, rất thơm ngon
  6. Gỡ bỏ que tre, bầy vào đĩa
  7. Bầy chung với rau leaf lettuce và dưa leo
  8. Nhìn gần hơn
  9. Hình lớn: Nhìn gần hơn chút nữa nha để thấy cá vàng giòn, óng mướt.

Còn đây là công thức Tứ Diễm đã làm

Cá Tilapia Kabob BBQ
công thức của Tứ Diễm
  • 1.5 lb cá tilapia fillet (cũng có thể dùng cá salmon)
  • 3 tsp đường nâu (brown sugar) (cũng có thể dùng white sugar nhưng mầu sẽ nhạt hơn)
  • 1 tsp muối 
  • 1 tsp tiêu
  • 1 tsp paprika
  • 3 tsp red pepper powder
  • 3 tsp bột tỏi (garlic powder)
  • 2 tsp dầu
  • 3 tsp nước coke (có thể thêm một ít nếu thấy hỗn hợp còn chưa đủ độ sền sệt)
  • 1 tsp plain yogurt hay 1/2 tsp giấm (white vinegar) (optional) 
  • ớt bột loại cay (tùy ý thích cay nhiều ít mà thêm vào nha)

Trộn đều các thứ gia vị ở trên.   Rửa sạch cá tilapia fillet, để ráo, cắt miếng vuông.   Trộn đều cá và gia vị, cất tủ lạnh cho thấm gia vị.   Khi ăn mang nướng chín hay áp chảo cho vàng thơm.   Nhớ đậy nắp trong khi nướng để giữ độ ẩm cho cá khỏi khô.


Đây là hình gói ớt bột (red pepper powder), loại nầy dùng để làm món Kim Chi, có mầu đỏ đẹp mắt nhưng không cay.   Thường bán ở các chợ Đại Hàn, ớt bột có loại rất mịn và loại hơi thô hơn (coarse).  


Chúc làm thành công.



Có thể xem thêm chi tiết và hình ảnh trong các bài viết

0 comments:

Post a comment

 
;