Monday, 9 July 2012

Thịt Heo Áp Chảo

Thay vì nướng trong lò BBQ, lò oven / turbo oven / mini oven, còn thể đem áp chảo để thành ra món Thịt Heo Áp Chảo như vầy.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh


Dùng chảo cast iron để làm món Thịt Heo Áp Chảo rất gọn lẹ mà kết quả rất thơm ngon.   Nếu muốn đẹp, dùng loại grill skillet cast iron sẽ có các "burn marks" nhìn ngon mắt hơn.   Nhưng Tứ Diễm hơi làm biếng, dùng chảo cast iron cho nhanh, cọ rửa cũng mau nữa. 

Chảo cast iron chịu nhiệt, giữ nhiệt và tỏa nhiệt đều nên tha hồ mà "abouse" tối đa.   Chờ bếp và chảo nóng đúng mức, quét một lớp dầu thật mỏng, trải từng miếng thịt áp vào lòng chảo.  Chờ vàng xém một mặt, trở qua mặt kia.   Giảm nhiệt độ xuống medium low, xong cho nước ướp thịt còn dư vào chảo, đậy nắp, om cho thịt heo chín.,   Mở nắp cho bay bớt hơi nước.  Cho hành lá thái nhuyễn, ớt và chút tiêu.   Trộn đều xong nhấc chảo ra khỏi bếp.    Món nầy ăn kèm với cơm, bún, bánh mì, mì, phở, bánh hỏi, salad, vv.. vv..  đều ngon

Vài tấm hình



Nhìn gần hơn


Tứ Diễm sẽ viết thêm sau

0 comments:

Post a comment

 
;