Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...
Vài tấm hình chụp trong khi đang làm
Thêm một tấm nữa nha
CÔNG THỨC và CÁCH LÀM
Mời xem cách làm trong một số video clip sưu tầm từ trên mạng nha
Video #1: Beef Tripe Dim Sum
Video #2: Beef Tripe Recipe
Video #3: Beef Tripe - Italian Style
Còn cách Tứ Diễm làm là dựa theo công thức của Mr. Wong là một vị đầu bếp nổi tiếng người Hoa, rồi chế biến chút ít theo khẩu vị riêng. Tứ Diễm viết nguyên văn công thức của Mr. Wong nên giữ nguyên cách đong vật liệu theo
LÁ SÁCH TẦU XÌ
Mr. Wong's Recipe
Vật Liệu :
- Lá sách 1 cân
- Tàu xì 1 teaspoon
- Ớt tươi 4-5 trái
- Tỏi khô xay vụn 1 lượng
- Tỏi tươi (bằm nhỏ) 2-3 tép
- Xí muội (Salted Sour plums) 1 trái
- Dầu ăn 2 lượng
Gia Vị Ướp:
- Muối 2 chỉ
- Bột nêm gà 2 chỉ
- Đường 4.5 chỉ
- Bột Khoai Tây 5 chỉ
- Dầu mè
- Tiêu
Cách Làm :
- Lá sách rửa sạch, trụng nước sôi , đem ra rửa qua nước lạnh rồi xắt thành sợi , Ướp và hấp như cách làm bên dưới.
- Để dầu trong chảo , cho tỏi khô vào cho thơm (nhớ canh chừng tỏi khô rất dễ cháy). Vớt tỏi ra cho vô một ít dầu lạnh để tỏi nguội liền. Rửa tàu xì, xắt ớt thành khoanh nhỏ , xắt xí muội , trộn tất cả chung vô thịt , tỏi tươi, tỏi khô và gia vị ướp. Để vô tủ lạnh một đêm.
- Lúc ăn hấp 10 phút.
Ghi Chú Thêm:
- 1 lượng = 37.5 g
- 10 chỉ = 1 lượng (3.75 g một chỉ)
- 16 lượng = 1 cân (600g một cân)
0 comments:
Post a Comment