Monday, 30 July 2012

Lá Sách Tầu Xì (Dim Sum)

Lá Sách Tầu Xì là một trong những món khá phổ biến khi đi ăn Dim Sum tại các nhà hàng Trung Hoa



Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...



Vài tấm hình chụp trong khi đang làm




Thêm một tấm nữa nha






CÔNG THỨC và CÁCH LÀM

Mời xem cách làm trong một số video clip sưu tầm từ trên mạng nha

Video #1: Beef Tripe Dim Sum



Video #2: Beef  Tripe Recipe



Video #3: Beef Tripe - Italian Style






Còn cách Tứ Diễm làm là dựa theo công thức của Mr. Wong là một vị đầu bếp nổi tiếng người Hoa, rồi chế biến chút ít theo khẩu vị riêng.  Tứ Diễm viết nguyên văn công thức của Mr. Wong nên giữ nguyên cách đong vật liệu theo

LÁ SÁCH TẦU XÌ
Mr. Wong's Recipe

Vật Liệu :
  • Lá sách 1 cân
  • Tàu xì 1 teaspoon
  • Ớt tươi 4-5 trái
  • Tỏi khô xay vụn 1 lượng
  • Tỏi tươi (bằm nhỏ) 2-3 tép
  • Xí muội (Salted Sour plums) 1 trái
  • Dầu ăn 2 lượng

Gia Vị Ướp:

  • Muối 2 chỉ
  • Bột nêm gà 2 chỉ
  • Đường 4.5 chỉ
  • Bột Khoai Tây 5 chỉ
  • Dầu mè
  • Tiêu

Cách Làm :

  • Lá sách rửa sạch, trụng nước sôi , đem ra rửa qua nước lạnh rồi xắt thành sợi , Ướp và hấp như cách làm bên dưới.
  • Để dầu trong chảo , cho tỏi khô vào cho thơm (nhớ canh chừng tỏi khô rất dễ cháy). Vớt tỏi ra cho vô một ít dầu lạnh để tỏi nguội liền. Rửa tàu xì, xắt ớt thành khoanh nhỏ , xắt xí muội , trộn tất cả chung vô thịt , tỏi tươi, tỏi khô và gia vị ướp. Để vô tủ lạnh một đêm. 
  • Lúc ăn hấp 10 phút.


Ghi Chú Thêm:
  • 1 lượng = 37.5 g
  • 10 chỉ = 1 lượng (3.75 g một chỉ)
  • 16 lượng = 1 cân (600g một cân)
     
Mời cùng thực hành thử nha.   Chúc làm thành công




0 comments:

Post a comment

 
;