Thursday, 26 July 2012

Bún Bò Xào

Ăn đơn giản vậy nha.   Bún Bò Xào


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...


Đây là một trong những món làm rất nhanh mà lại bắt mắt ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng.   Thịt bò khi mua về Tứ Diễm thường thái và ướp sẵn, xong bọc kín cất freezer nên rất tiện lợi.   Khi nào định ăn, buổi sáng mang để trong tủ lạnh.  Chiều tối về nhà, thịt đã tan đá và thấm gia vị.   Trong thời gian nấu nước sôi thì rửa rau, bào cà rốt ngâm giấm đường, pha nước mắm.     Trong khi chờ búchín thì bầy sẵn sàng các thứ phụ ra bàn ăn.   Bún luộc chín, chờ khô ráo rồi thái rau nhuyễn cho xuống đáy tô, đơm bún vào tô..  

Khi đó bật bếp nóng tối đa, đặt chảo cast iron lên bếp.  Chờ chảo thật nóng, phi tỏi với dầu xong xào nhanh tay.    Thịt bò rất mau chín.   Xúc thịt đặt lên mặt tô bún.  Cho thêm cà rốt ngâm giấm, hành lá phi dầu, rắc thêm đậu phụng rang.   Ăn kèm chung với rau sống và nước mắm pha chua ngọt cay.


Nhìn gần hơn nha




Tứ Diễm sẽ viết thêm sau


0 comments:

Post a comment

 
;