Monday, 16 July 2012

Bánh Hoa Hồng Hấp Chảo

Tái bản lại món Bánh Hoa Hồng, nhưng lần nầy Tứ Diễm làm thử theo một công thức khác và dùng cách hấp bánh khác.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh



Trong bài Bánh Hoa Hồng, Tứ Diễm đã viết công thức cách làm, và cũng đã thử dùng microwave để hấp bánh như đã viết trong bài Bánh Hoa Hồng Microwave, hôm nay tái bản lại món Bánh Hoa Hồng nhưng Tứ Diễm làm thử theo một công thức tìm thấy trên mạng vì nghe nói là rất ngon.   Tuy nhiên, có lẽ khẩu vị mỗi người mỗi khác, Tứ Diễm làm xong thấy bánh tuy cũng mềm dẻo nhưng hương vị vỏ bánh không giống bánh hoa hồng nữa rồi vì tác giả dùng quá nhiều bột gạo và bột năng, chỉ dùng một ít bột nếp.   Do đó, Tứ Diễm không viết công thức đó vào đây.

Còn đây là vài tấm hình chụp trong khi đang làm.   Kỳ nầy thay vì hấp bánh dùng food steamer, Tứ Diễm hấp bánh trong chảo như vầy nè để dọn dẹp gọn lẹ hơn.


Theo thứ tự từ góc phải phía dưới theo chiều kim đồng hồ tới hình góc phải phía trên rồi tới hình lớn ở giữa.
  1. Bánh đã bọc nhân và bắt cánh hoa xong, chưa hấp
  2. Bánh chưa hấp, nhìn gần hơn
  3. Chảo và cái kiềng ba chân, thêm ít nước nấu cho nóng sôi
  4. Vỉ để hấp bánh
  5. Bánh đã xếp lên vỉ, chuẩn bị hấp
  6. Đậy nắp, nấu trên bếp cho hơi nước tỏa ra làm chín bánh.  
  7. Bánh vừa chín
  8. Bầy bánh ra đĩa
  9. Hình lớn: Đĩa đựng bánh đã hấp chín

Bánh vừa hấp chín xong


Nhìn gần hơn.    Trong lần nầy Tứ Diễm bắt các cánh hoa cũng hơi khác so với lần trước.


Nếu muốn xem thêm chi tiết và hình ảnh, mời đọc các bài viết Bánh Hoa HồngBánh Hoa Hồng Microwave nha

 


0 comments:

Post a comment

 
;