Thursday, 12 July 2012

Cháo Gà Trứng Bắc Thảo

Trước đây Tứ Diễm đã nhắc tới việc dùng nồi Thermal Cooker để nấu món Cháo Sườn trong bài viết Cháo Sườn Hột Vịt Bắc Thảo (Thermal Cooker) trong bài viết nầy cũng vẫn là món cháo dùng nồi Thermal Cooker, nhưng là món Cháo Gà Trứng Bắc Thảo.


Xin mời xem thêm chi tiết và cách làm


Cách nấu cháo dùng nồi thermal cooker cũng tương tự như đã viết trong bài  Cháo Sườn Hột Vịt Bắc Thảo (Thermal Cooker), tuy nhiên thay vì dùng sườn để hầm lấy nước ngọt, Tứ Diễm dùng nhiều bộ xương gà ủ trong nồi thermal cooker lấy nước nấu cháo.  


Nếu ai thích ăn gà còn da có thể luộc nguyên con gà hay một phần con gà còn da, xé phay một phần, cắt miếng một phần ăn kèm chung cho ngon miệng và đẹp mắt.   Tứ Diễm chỉ mua thịt lườn gà không còn da và xương (boneless, skinless chicken breast) về luộc theo kiểu không cần nước để thịt chín mà vẫn giữ độ dai và ngọt.   Sau đó xé sợi cho vào cháo đã nấu chín và nêm nếm vừa ăn.    Trứng bắc thảo bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, thái miếng thả chung vào nồi cháo đang nóng.    Khi ăn, múc cháo ra tô, thêm hành ngò tiêu ớt hay rau răm tùy ý.  Tứ Diễm ngoài việc cho ít gừng thái sợi nấu trong cháo, còn để riêng một ít gừng thái sợi, ai thích có thể ăn kèm chung với cháo.

Trong hình nầy Tứ Diễm còn cho thêm ít giò lụa (chả lụa) thái vuông như hạt lựu ăn cho ngon và lạ miệng.



Nhìn gần hơn nha.   Hạt gạo chín mềm nở bung ra giúp tô cháo rất sánh như vầy nè.   Có người thích ăn cháo lõng bõng nước, hạt cháo nằm rời rạc phía đáy tô, phía trên mặt chỉ là phần nước cháo.    Tứ Diễm chỉ thích ăn cháo sánh như vầy.   Khi múc một thìa cháo lên sẽ thấy nước cháo và hạt cháo hoà quyện với nhau thành một, nhìn vừa đẹp mắt vừa ngon tuyệt cú mèo luôn.



Tô cháo nầy chỉ có thịt gà xé phay nhỏ sợi trộn chung với trứng bắc thảo




Còn có một cách làm nữa là thái thịt gà còn chưa nấu thành những lát mỏng, ướp muối, đường, dầu ăn và ít bột bắp cho thấm gia vị.   Khi cháo đã nấu nóng sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, mới thả các lát thịt gà vào cháo.  Thịt sẽ chín và giữ được độ dai ngọt của từng thớ thịt.

Xin mời thưởng thức.   Tứ Diễm sẽ viết thêm sau nha



0 comments:

Post a comment

 
;