Nướng ít chả viên ăn kèm với bún và giò lụa (homemade)
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Nếu có thời gian tự làm bún ở nhà ăn sẽ ngon, sạch và yên tâm hơn. Cách làm bún đã bàn tới trong bài viết Bún - Tự Làm Ở Nhà. Nhưng hiện giờ không rảnh nên Tứ Diễm chỉ dùng loại bún gạo khô bán ở chợ, luộc và xả nước cho thật sạch. Sợi bún dẻo ngon như bún tươi, chỉ có điều không biết họ cho những loại hóa chất gì trong khi sản xuất.
Chả lụa (giò lụa) do Tứ Diễm tự làm theo công thức đã chia sẻ trong bài viết Chả Lụa, Chả Chiên, Mọc, ...
Tứ Diễm làm món chả viên rất đơn giản. Chỉ gồm thịt heo bằm trộn với hành tây, hành lá, tỏi bằm, muối, tiêu, đường. Ướp xong cất tủ lạnh cho thấm gia vị. Khi ăn mang ra vo viên chặt tay, rồi nướng chín vàng. Đơn giản vậy thôi nhưng viên chả rất giòn dai, thơm ngon, juicy và không bị khô. Muốn chả ngon, khi vo viên cần làm cho đúng cách và khi nướng cần canh lửa cùng thời gian cho vừa mức. Đơn giản như đang giỡn, phải không hở ?
Tứ Diễm sẽ viết thêm sau
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment