Monday, 2 July 2012

Gà Nướng Turbo Oven

Sau khi đã làm nhiều thử nghiệm như đã nhắc tới trong bài viết FlavorWave Turbo Oven, Tứ Diễm dùng FlavorWave Turbo Oven nướng nguyên con gà.   Kết quả như hình bên dưới.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...


Tứ Diễm ướp gà như thường lệ, cất trong tủ lạnh để gà thấm gia vị mới đem nướng.   Lần nầy dùng FlavorWave Turbo Oven để thử nghiệm luôn.  Tứ Diễm không mua thêm extended ring nâng nắp cao hơn nên phải đè cho con gà nằm ép sát xuống nhằm ráng xa phần nắp được càng xa càng tốt.   Gà sẽ vàng không đồng đều cùng lúc nên Tứ Diễm dùng foil che bớt phần da đã vàng trước để khỏi bị cháy khét khi tiếp tục nướng cho các phần còn lại chín vàng.

Đem cắt ra xem bên trong nha



Mời xem cách dùng một số loại turbo oven trong các video clip bên dưới để hiểu hơn nha.   Tuy mỗi loại turbo oven nhìn hơi khác biệt nhưng nguyên tắc xử dụng cũng khá giống nhau, có thể xem cách dùng một loại turbo oven để hiểu và áp dụng cho loại turbo oven hiện có, đương nhiên có thể cần gia giảm thay đổi cho phù hợp.


Video #1: Flavorwave Turbo Oven with Mr T  (bắt đầu từ phút 12:25 giới thiệu cách nướng nguyên con gà)


  
Video #2:Cooking With A New Turbo Oven "Roast Chicken and Veges" 











Cách Tứ Diễm ướp đơn giản lắm, nói chung cứ nhắm chừng nêm nếm cho vừa ăn trước khi ướp vào thịt.   Tứ Diễm đã chia sẻ công thức nầy trong một forum với nickname khác nên đừng ngạc nhiên nếu thấy có sự trùng lặp y hệt nha.  
Công thức nầy có thể dùng ướp thịt heo, thịt bò, cá salmon, cá tilapia đều ngon.   Tùy số lượng thịt cá mà pha hỗn hợp nhiều ít, miễn giữ nguyên tỷ lệ nầy là vừa ăn.  
GÀ NƯỚNG
công thức của Tứ Diễm

Vật Liệu
  • 2 cups soy sauce ( 2 cups nước tương)
  • 5 cloves of finely chopped garlic ( 5 nhánh tỏi bằm)
  • 1 cup sugar ( 1 cup đường)
  • 1/3 cup vinegar ( 1/3 cup giấm)
  • 1 tsp salt ( 1 tsp muối)
  • 1 tsp black pepper ( 1 tsp tiêu xay)
  • 1 ít củ hành tím nhỏ (shallot) bằm nhuyễn 
  • 1 chút ngũ vị hương (optional)
  • 1 ít dầu ăn
Cách Làm 
  • Trộn đều lên hết, nếm lại để bảo đảm là vừa ăn hợp ý
  • Bôi hỗn hợp bên ngoài da chờ một chút cho thấm rồi lại bôi thêm.   Nếu đủ siêng thì làm vài lần cho da thấm gia vị
  • Phần hỗn hợp còn lại đem bôi vào bên trong con gà. Nếu không đủ để ướp thì có thể làm thêm, miễn sao theo tỷ lệ như trên là vừa ăn. Có thêm giấm, thịt nướng xong ăn rất ngon. Hỗn hợp nầy có thể ướp thịt bò, thịt heo cũng rất ngon và dễ ăn.  Khi nướng thịt bò hay thịt heo, muốn thịt có mầu đỏ, trộn thêm korean red pepper powder và một ít paprika powder vào hỗn hợp.
  • Để cho gia vị thấm đều vào con gà qua đêm hay 1 ngày. Thỉnh thoảng nhớ trở bên cho con gà thấm đều gia vị. Muốn đơn giản, bỏ con gà vào túi nylon bự, đổ hỗn hợp gia vị vô bụng, xóc đều. Cột túi lại. Lâu lâu đem con gà ra lắc lắc cho gia vị thấm đều.
  • Đến ngày định nướng, mang con gà ra, để cho da thật khô ráo, nếu muốn lẹ dùng paper tower chậm cho khô. Bôi lên da một lớp nước cốt chanh. Chờ cho da khô, mới mang vào oven đã bật nóng sẵn.
  • Nướng ở 450 độ F khoảng 15 phút cho da săn lại. Lấy gà ra, quét một lớp dầu hay bơ lên da, bọc foil rồi đem vào nướng ở 325 độ F cho đến khi gần chín. Gỡ bỏ foil, quét thêm lớp dầu, nướng cho da vàng ươm. Nên canh chừng, lấy foil che các phần da đã vàng ươm lại trong khi nướng cho các phần còn lại vàng.
  • Khi toàn bộ con gà đã vàng, gỡ foil ra. Có thể quét thêm chút dầu pha mật ong cho da thêm óng mướt.
  • Tắt oven, đợi khoảng 15 phút mang gà ra. Đợi khoảng 15 - 20 phút cho gà nguội bớt rồi hãy xẻ thì thịt không bị nát vụn.
Chúc làm thành công nha




0 comments:

Post a comment

 
;